Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Cần đổi mới để tận dụng hết tiềm năng vốn có

Chiều ngày 14/1, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch TP Hà Nội năm 2022. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch Hà Nội trong năm 2021 chỉ đón được 4 triệu lượt khách nội địa (bằng 36% kế hoạch); Tổng thu đạt 11,28 nghìn tỷ đồng (bằng 23% kế hoạch). Mặc dù lượng khách sụt giảm nhưng TP Hà Nội được các tổ chức báo chí du lịch quốc tế đánh giá là một trong những điểm đến hấp đẫn nhất thế giới. Cụ thể trang web Trip Advisor xếp hạng TP Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách Top 25 Điểm đến du lịch phổ biến nhất Châu Á; đứng thứ 6 trong danh sách Top 25 điểm đến phổ biến nhất thế giới. Tương tự trang du lịch trực tuyến Worldpackers (Mỹ) giới thiệu Hà Nội là 1 trong 10 thành phố có mức chi tiêu rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn TP Hà Nội là 1 trong 3 điểm đến của Việt Nam vào Top 100 nơi tuyệt vời nhất thế giới…

Khách du lịch tại Văn Miếu-Quốc Từ Giám

Năm 2022, ngành du lịch Thủ đô đặt mục tiêu đón từ 9-10 triệu lượt khách, trong đó có 1,2-2 triệu lượt khách quốc tế; Tổng thu từ khách du lịch dự kiến từ 27,84-35,84 nghìn tỷ đồng. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, để đạt được mục tiêu này, từ nay đến cuối năm sẽ thực hiện triển khai hoạt động du lịch theo hướng linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Trong đó chú trọng phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng, nâng cao chất lượng điểm đến, tạo sản phẩm du lịch chất lượng cao. “Sở Du lịch Hà Nội cùng với một số huyện có tiềm năng và thế mạnh như Ba Vì, Sơn Tây, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Thường Tín, Gia Lâm, Đan Phượng…đầu tư xây dựng một số mô hình phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, cộng đồng theo hướng du lịch xanh”-bà Giang nêu rõ.

Phó Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao tặng cờ thi đua và bằng khen cho tập thể, cá nhân Sở Du lịch Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu, trong thời gian tới Sở Du lịch Hà Nội chú trọng nghiên cứu xây dựng các sản phẩm có tính đột phá, hấp dẫn, đáp ứng những nhu cầu, thị hiếu mới của du khách; Tăng cường liên kết các doanh nghiệp quảng bá, hợp tác, khai thác, phát triển thị trường du lịch. Đẩy mạnh phối hợp với một số tỉnh, thành trọng điểm như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng xây dựng và phát triển các tour thế mạnh của Hà Nội như du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm (MICE), du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe… Đồng thời phối hợp với các đơn vị truyền thông trong nước, quốc tế tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô; Sẵn sàng đón du khách quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Từ này đến hết năm 2022, cần tập trung tổ chức với các sự kiện du lịch lớn trong năm 2022 như Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội, Festival Áo Dài Hà Nội; Cuộc thi tuyển chọn Đại sứ du lịch Hà Nội và Bài hát của du lịch Hà Nội…mang tầm quốc gia, quốc tế. Tiến tới tổ chức các lễ hội, sự kiện này thường xuyên, định kỳ hàng năm từ đó tạo điểm nhấn trong tổng thể du lịch Thủ đô. “ Trước mắt ngành du lịch Hà Nội cần tận dụng cơ hội tổ chức SEAGAMES 31 để quảng bá, thu hút du khách một cách hiệu quả nhất”- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho phòng Văn hóa&Thông tin (Đan Phượng) Phòng Quản lý Lữ hành (Sở Du lịch TP Hà Nội); Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và Bằng khen “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cho tập thể, cá nhân Sở Du lịch TP Hà Nội. Bộ VH-TT&DL cũng tặng bằng khen 9 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động phát triển du lịch năm 2021.

Lê Nam -

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây