Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Khách không ăn sáng có được trừ tiền phòng khách sạn?

Nếu không ăn sáng tại khách sạn có được trừ tiền phòng không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đi du lịch.

Trên thực tế, mỗi khách sạn có quy định khác nhau và pháp luật không can thiệp vào quy định riêng này. Khi được hỏi, các khách sạn đều trả lời, dù khách không dùng bữa sáng thì cũng sẽ không được trừ tiền phòng vì đó là việc cá nhân.

Khách du lịch có muốn ăn sáng tại khách sạn không?

Với những khách hàng đi công tác, họ thường có xu hướng muốn ăn sáng nhanh chóng tại khách sạn để tiết kiệm thời gian thay vì phải ra ngoài tìm quán ăn. Chưa kể nhiều đoàn đi công tác khá đông, họ thường đặt phòng cho nhiều người cùng lúc để tham gia một cuộc họp diễn ra trong cùng khách sạn hoặc gần đó. Nếu phải ra ngoài ăn sáng rồi quay trở lại làm việc sẽ khiến khách cảm thấy bất tiện, giảm mức độ hài lòng cũng như khả năng quay lại vào lần sau.

Với khách đi du lịch, nhiều người cũng muốn thưởng thức bữa sáng tại khách sạn để không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình.

Tuy nhiên, trong trường hợp du khách ở dài ngày trong một khách sạn, sau một thời gian, họ cũng muốn khám phá ẩm thực sáng trong vùng nên không ăn trong khách sạn nên họ lựa chọn bữa ăn sáng ở nơi khác.

Bữa sáng trong khách sạn. (Ảnh minh họa)

Đương nhiên, việc khách lựa chọn ăn ở khách sạn hay ở ngoài khách sạn là do nhu cầu cá nhân. Và việc này, chắc chắn khách sạn sẽ không trừ tiền bữa ăn hoặc trừ tiền phong cho khách vì không ăn sáng trong khách sạn.

Những khách sạn nào miễn phí ăn sáng?

Theo tiêu chuẩn xếp hạng sao lưu trú, các khách sạn từ 4 sao trở lên phải luôn đảm bảo phục vụ bữa sáng cho “thượng đế” sau một giấc ngủ dài. Còn những khách sạn dưới 3 sao và nhà nghỉ thì tùy thuộc vào chế độ và quy định để quyết định có cung cấp bữa ăn sáng hay là không.

Khảo sát của VTC News cho thấy, hiện nay đa số các khách sạn đều phục vụ bữa sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng khách sạn. Đây là xu hướng phổ biến trên thế giới và ở cả Việt Nam hiện nay. Giờ đây, bữa sáng miễn phí gần như là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ khách sạn nào, chỉ trừ nhà nghỉ bình dân. Thậm chí, nhiều nơi phục vụ tới 200 món ăn buffet khác nhau, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn.

Việc khách sạn cung cấp bữa sáng cho khách hàng được xem là một hành động quan tâm và cảm ơn họ vì đã lựa chọn nơi này để lưu lại. Ngoài ra, việc ăn sáng tại khách sạn khiến bạn có cảm giác giống như đang ở nhà, nâng cao mức độ hài lòng đối với các dịch vụ.

Tuy vậy, phần lớn khách hàng đều biết bữa sáng miễn phí vì đã được tính kèm giá phòng. Các khách sạn thường nâng giá phòng lên, sau đó ghi kèm là bữa sáng miễn phí. Một nhân viên khách sạn tiết lộ, thậm chí, giá bữa ăn khoảng 100.000 đồng nhưng đã được tính gộp thành 200.000 đồng. Ví dụ như giá phòng gốc là 1 triệu, nhưng sau khi kèm bữa sáng thì giá là 1,2 triệu nhưng khách vẫn hài lòng vì họ có cảm giác được ăn thỏa sức miễn phí.

Khi đặt phòng trực tiếp hoặc trực tuyến, việc có ăn sáng hay không, lễ tân các khách sạn đã nói rõ trong web khi khách đặt phòng. Nếu bạn không muốn ăn sáng thì đặt phòng không có ăn sáng.

Trên thực tế, tiền khách sạn đã bao gồm bữa sáng nghĩa là người ta đã tính luôn phụ phí bữa sáng vào trong tiền phòng khách sạn để thuận tiện cho việc thanh toán cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp.

Du khách không ăn sáng cũng không được trừ tiền phòng. (Ảnh minh họa).

Tuy vậy, vẫn có một số khách sạn khác sẽ thanh toán phí ăn sáng riêng để công bằng với những người sử dụng hoặc không dùng bữa sáng. Số khách sạn hiếm hoi còn lại sẽ miễn phí hoàn toàn phụ phí bữa sáng.

PHẠM DUY

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây