Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng: Diễn báo cáo chương trình Khúc vỹ thanh từ đất

Tối 7-6, Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng thực hiện biểu diễn báo cáo chương trình Khúc vỹ thanh từ đất, trước Hội đồng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao. Đây là chương trình được đoàn dàn dựng để tham gia Cuộc thi độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2023, do Cục Nghệ thuật biểu diễn (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức tại TP. Nha Trang, sẽ khai mạc vào tối 10-6.

Tiết mục độc tấu đàn T’rưng Vũ điệu đại ngàn do nghệ sĩ Phương Linh biểu diễn.

Chương trình dự thi của đoàn gồm 7 tiết mục gồm 2 tiết mục hòa tấu (Gió về miền đất tháp, Liên khúc dân ca Indonesia); 1 tiết mục song tấu (Thác đôi) và 4 tiết mục độc tấu (Say trăng, Vũ điệu đại ngàn, Ponagar hồn tháp, Lời ru trên biển). Thông qua các loại nhạc cụ dân tộc như: Đàn bầu, đàn tranh, đàn T’rưng, đàn đá… các nghệ sĩ, nhạc công đã để truyền tải được ý tưởng nội dung chủ đề, cũng như những kỹ thuật biểu diễn đặc sắc. Chương trình cũng góp phần giới thiệu nét đẹp âm nhạc, nhạc cụ dân tộc độc đáo đang được thực hành trên quê hương Khánh Hòa đến với công chúng.

Tiết mục song tấu đàn đá Thác đôi do hai nghệ sĩ Phương Linh - Văn Tấn biểu diễn.

Sau phần diễn báo cáo, các thành viên hội đồng nghệ thuật đã đưa ra những ý kiến góp ý, cũng như yêu cầu chỉnh sửa một số chi tiết cụ thể trong từng tiết mục để đạt hiệu quả tốt hơn khi tham gia thi diễn.

N.T

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây