Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


iOS 14.5.1 tiếp tục phát sinh thêm lỗi mới, hao pin và giảm hiệu năng chưa là gì

Bản cập nhật iOS 14.5.1 đang khiến nhiều người dùng iPhone gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn.

Tuần trước, Apple đã phát hành phiên bản cập nhật iOS 14.5.1 để khắc phục 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng, có thể cho phép hacker xâm nhập iPhone của người dùng.

Tuy nhiên, bản cập nhật này lại đang khiến nhiều người dùng iPhone gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn.

(Ảnh: Archyde)

Theo đó, nhiều người dùng iPhone cho biết, thiết bị của mình thường xuyên thị thoát ứng dụng đột ngột khi đang sử dụng, các ứng dụng cũng "load" lâu hơn, phản hồi của máy cũng chậm chạp hơn sau khi cập nhật iOS 14.5.1.

"Tôi nhận thấy rằng kể từ khi cập nhật iOS 14.5.1 cho iPhone, hoạt động của các ứng dụng iOS đã trở nên rất thất thường.

Đôi khi tôi chuyển đổi giữa các ứng dụng và sau đó quay lại một ứng dụng nào đó, toàn bộ ứng dụng bị đóng băng và ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nhiều ứng dụng cũng đôi khi thoát khỏi màn hình đột ngột mà không rõ lý do", một người dùng cho biết.

(Ảnh: PhoneArena)

Trong một phát hiện được công bố vào tuần trước, YouTuber nổi tiếng Nick Ackerman nhận thấy rằng iOS 14.5.1 đã làm giảm hiệu năng của iPhone 12 và 11 đến 60% thông qua bài kiểm tra được đăng tải trên YouTube.

Trong bài kiểm tra benchmark bằng ứng dụng 3DMark, iPhone 12 và iPhone 11 đều hoạt động kém hơn iPhone XR - mẫu iPhone đã được trình làng vào năm 2018.

(Ảnh: iPhoned)

Ngoài ra, không ít người cũng lên tiếng than phiền về việc thời lượng pin trên chiếc iPhone của mình trở nên tệ hơn sau khi cập nhật iOS 14.5.1, ngay cả việc cài đặt lại thiết bị cũng không thể giúp được gì.

Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại, người dùng iPhone 11 và iPhone 12 chưa cập nhật hệ điều hành sẽ phải đứng trước một quyết định khó khăn.

Theo đó, nếu như chọn ở lại ở iOS 14.5, người dùng sẽ đứng trước nguy cơ bị hacker xâm nhập vào iPhone thông qua lỗ hổng bảo mật. Trong khi đó, nếu cập nhật iOS 14.5.1, người dùng sẽ buộc phải chấp nhận nhiều lỗi phát sinh sau khi cập nhật.

Kể từ iOS 13, các bản phát hành iOS của Apple lại phát sinh nhiều vấn đề hơn. Do iOS và iPadOS là 2 nền tảng khổng lồ với hàng tỷ thiết bị, do đó, mỗi sự cố đều ảnh hướng rất lớn đến số đông người dùng.

Duy Huỳnh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây