Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Robot có khả năng tự vẽ chân dung

Robot Ai-Da sử dụng thuật toán AI nên thông minh, có ngoại hình và giọng nói như một nữ họa sĩ tài ba và có khả năng ghi lại được hình ảnh khi nó nhìn thấy.

Robot này có tên Ai-Da - sản phẩm của nhóm kỹ sư ở Đại học Oxford (UoO - Anh) phát minh. Ai-Da là kết quả hợp tác giữa UoO với ĐH Leeds, sử dụng thuật toán AI nên thông minh, có ngoại hình và giọng nói y chang nữ họa sĩ tài ba, xinh đẹp.

Riêng khả năng nghe nhìn và hội họa của Ai-Da thì thật tuyệt vời nhờ sự trợ giúp của camera kết nối với hệ thống thị giác máy tính trong mắt, giúp Ai-Da ghi lại được hình ảnh khi nó nhìn thấy.

Tên gọi Ai-Da được lấy theo tên của Ada Lovelace, nhà toán học, lập trình máy tính tiên phong của Anh. 3 trong số các bức chân dung tự họa của Ai-Da hiện đang được trưng bày tại DM. Để tạo ra bức chân dung này, Ai-Da sẽ soi gương hình ảnh để AI mã hóa ảnh trong gương thành tọa độ, sau đó, cánh tay Ai-Da được điều khiển để vẽ theo các tọa độ tương ứng. Do được lập trình chính xác nên các nét vẽ của Ai-Da rất đa dạng, sinh động và không bị lặp lại.

Mai Nguyễn (Dịch)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây