Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Tin mới vụ Phó chủ tịch phường giữ xe người đi mua bánh mì ở Nha Trang

Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho lực lượng chức năng giữ xe công nhân đi mua bánh mì đã được phân công làm nhiệm vụ khác.

Chiều 19/7, ông Trần Văn Đông - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa, cho biết: Phường Vĩnh Hòa đã phân công bà Nguyễn Thị Hà (Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa) làm nhiệm vụ Trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 của phường thay cho Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Lê Hữu Thọ - người cho giữ xe của công nhân đi mua bánh mì và nói rằng bánh mì “không phải thực phẩm, lương thực” đang gây bất bình trên mạng xã hội.

Theo ông Trần Văn Đông, trước đây ông Thọ là cán bộ Phòng quản lý đô thị TP. Nha Trang và mới được luân chuyển về làm Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa được khoảng 1 năm. “Hiện phường Vĩnh Hòa chưa phân công nhiệm vụ mới cho Phó chủ tịch UBND phường Trần Lê Hữu Thọ và chờ ý kiến cấp trên về việc xử lý kỷ luật liên quan đến thái độ ứng xử với người dân trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong clip được lan truyền trên mạng xã hội”, ông Đông nói.

Clip vị phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa nói bánh mì "không phải thực phẩm". Clip đăng trên Facebook.

Trước đó, khoảng 15h30 chiều 18/7, anh T.V.E. (công nhân làm việc trong công trường của một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang), đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Khi đến đường Nguyễn Thị Ngọc Oanh (thuộc phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), anh E. bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý vi phạm ra đường khi không cần thiết theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Trong clip đăng trên mạng xã hội, anh T.V.E. cho biết mình chưa nắm rõ quy định xử lý về việc thực hiện Chỉ thị 16, đang đi mua bánh mì cho một người bạn bị ốm và xuất trình giấy tờ đi lại làm việc tại một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, đưa xe anh E. về phường xử lý. Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Lê Hữu Thọ đã quay lại clip, quát tháo anh E., bảo rằng bánh mì không phải “lương thực, thực phẩm” nên việc anh này đi mua là vi phạm quy định chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Cũng trong clip này, Phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa đã có những lời lẽ khó nghe. Chưa dừng lại ở đó, cán bộ này còn dọa sẽ gửi clip hình ảnh này đến công ty nam thanh niên này đang làm và nói ngày mai sẽ cho nghỉ luôn. Khi clip được đăng trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ ý kiến bất bình về việc lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa xử lý chưa phù hợp khi người dân đang đi mua thực phẩm, còn cán bộ phường Vĩnh Hòa có những lời lẽ chưa đúng mực với người dân.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nắm bắt được thông tin vụ việc này và chỉ đạo ông Đinh Văn Thiệu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trực tiếp chỉ đạo UBND TP. Nha Trang kiểm tra, xử lý việc hành xử đối với người dân của Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Lê Hữu Thọ trong clip đang gây xôn xao mạng xã hội.

Lữ Hồ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây