Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường "đắt nhất Việt Nam"

(Eva) - Bà mẹ 3 con trải lòng về những khó khăn khi làm mẹ đơn thân cũng như tâm lý của các con khi "cuộc chiến" giữa cô và chồng bùng nổ.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 1

Những ngày vừa qua, việc Elly Trần vạch trần những mặt tối trong cuộc hôn nhân với ông xã ngoại quốc nhận được nhiều chú ý. Xuất phát từ một dòng trạng thái: “Chồng hợp pháp của tôi, ép buộc tôi phải cho Cadie và Alfie gặp và ngủ lại cùng với nhân tình của anh ta nếu không anh ta sẽ không đóng tiền học cho hai đứa”, Elly Trần đã quyết định kể lại câu chuyện 11 năm qua cô luôn giấu kín bao gồm chồng ngoại tình, công khai dọn ra ở riêng với nhân tình, bắt các con phải thân thiết với nhân tình,...

Ở thời điểm hiện tại, Elly Trần quyết định không cứu vãn hôn nhân, sẵn sàng ra toà và giành lấy quyền nuôi con. Bà mẹ 2 con vẫn tiếp tục cập nhật những phần tự truyền và thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng.

Có lẽ, bên cạnh những mâu thuẫn không hồi kết của người lớn, cuộc sống và tâm lý của những đứa trẻ trong cuộc càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Các con cảm thấy thế nào khi bố mẹ “tuyên chiến” trên mạng xã hội, hình ảnh người bố trong mắt con ra sao. Và Elly Trần đã sẵn sàng làm mẹ đơn thân? Tất cả những câu hỏi trên đã được Elly Trần đối diện và giải đáp thẳng thắn.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 2

Elly Trần quyết định vạch trần tất cả góc tối hôn nhân 11 năm qua vì chồng yêu cầu cho các con gặp gỡ nhân tình? Vì sao chị lại phản ứng gay gắt như vậy?

Không có bà mẹ nào có thể chấp nhận được chuyện đó. Đó là đứa con mình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, chăm bẵm từ khi còn đỏ hỏn đến bây giờ. Chồng ngoại tình đã là một vết cứa trong tim tôi rồi, làm sao tôi có thể để con qua chơi với nhân tình được?

Họ in hình cưới hai người rồi hình hai đứa nhỏ treo đầy trong nhà. Anh ấy vẫn là chồng hợp pháp của tôi. Điều này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Rốt cuộc mình là mẹ của 2 đứa hay cô ta?

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 3

Khi họ bắt con tôi hôn nhân tình của chồng chính là “giọt nước tràn ly”. Thật sự hình ảnh đó đã gợi lại cho tôi câu chuyện trong vụ án của bé Vân Anh. Dù không thân thiết hay được yêu thương, con vẫn phải hôn má dì ghẻ và chụp lại để tạo hình ảnh gia đình hạnh phúc. 

Tôi không cấm các con gặp ba, vẫn tạo điều kiện để ba con ở bên nhau và anh ấy cam kết chỉ có ba ở đó. Cho đến khi Cadie về và kể lại với mẹ là có cô nhân tình ở đó, hai người ôm nhau, hôn nhau. Có mấy chú và rất nhiều người ở đó, và họ có khả năng gây hại đến con tôi. Nghe thế, tôi mới “nổ bom”. 

Thế nhưng 11 năm qua, Elly Trần đã im lặng chịu đựng mọi thứ, kể cả việc chồng ngoại tình?

Thời gian qua, tôi không ly hôn là vì muốn gia đình mình có đầy đủ thành viên. Sau này sẽ có những dịp như dự lễ trong hội trường thì con vẫn có cả ba và mẹ tham gia. Các con sẽ thấy mình cũng giống như người ta. Đó là lý do lớn nhất. Yếu điểm của tôi là mình có thể chịu thiệt một xíu nhưng các con phải được đủ đầy. Chồng tôi biết đây là yếu điểm của tôi nên mới đánh vào.

11 năm qua, tôi im lặng không phải để giữ chồng cho mình mà là giữ cha cho con. Đã có lúc tôi nghĩ là mình sẽ giữ kín mọi chuyện cho đến khi con đủ 18 tuổi mới công khai. Không ngờ giống bão bất ngờ kéo tới. Cả chồng tôi và nhân tình của anh ấy đều lấn tới thì phải hành động thôi. Tôi không hối hận vì những điều đã làm trong thời gian qua. 

Câu chuyện hôn nhân của chị bùng nổ trên mạng xã hội. Chắc hẳn thầy cô và bạn bè của Cadie - Alfie cũng đã biết. Khi đi học các con có bị ảnh hưởng không?

Khi sự việc “nổ” ra, tôi có hỏi con ở trường cô giáo có nói gì không thì Candie trả lời là: “Không ai nói gì”. Tuy nhiên các bạn biết con sắp chuyển trường nên buồn lắm. Bạn Cadie hỏi sao con không chọn ba để được học tiếp trường này. Với tư cách của một người mẹ, tôi đau chứ. Con tôi được học ở ngôi trường được xem là “đắt nhất Việt Nam” cơ mà.

Đã có lúc tôi nghĩ có khi nào mình không “lực” bằng người ta nên mất con không. Khi nghe con kể như vậy, tôi chỉ im lặng. Cadie còn tưởng tôi giận con. Tôi mới nói là tôi không giận con, nhưng không phải biết nói gì.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 4

Chị có lo lắng những bài viết của mình sẽ gieo vào đầu con những suy nghĩ không tốt về bố?

Bên kia gieo mà. Họ mới là những người hôn hít nhau, mặc đồ hở hang, tiệc tùng trước mặt trẻ con. Ngay cả vợ chồng sống chung với nhau, những hành động thân mật mình còn ngại để con thấy. Đây là anh ta có nhân tình, chưa ly hôn mà còn làm như vậy.

Khi Cadie thấy và kể với mẹ, tôi có nhắn tin với chồng mình hỏi tại sao để con thấy những điều đó. Anh ấy nói: “Sao lại tin con mà không tin tao”. Tôi cũng trao đổi với Cadie, nói là ba nói con nói dối. Cadie mới bực mình, nói chính mắt con nhìn thấy. Con còn chụp hình hai người hôn nhau cho tôi xem.

Trước khi công khai, tôi có hỏi ý kiến con. Các con không cảm thấy gì. Nếu vì việc tôi công khai mọi chuyện mà gây ảnh hưởng tới mối quan hệ cha con hay làm các con nghĩ khác về ba, thì tôi chỉ muốn trả lời là: “Vì anh ấy xứng đáng”.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 5

Hiện tại có rất nhiều bình luận chê trách chồng chị. Cadie phản ứng như thế nào khi đọc được?

Con không biết tiếng Việt nên không đọc được. Tuy nhiên tôi cũng có kể cho con nghe hôm nay như thế nào, người ta bình luận ra sao. Cadie bày tỏ: “Con không thấy gì là không ok”, có nghĩa là con thấy như vậy bình thường.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 6

Trong mắt các con, bố là người như thế nào?

Từ trước đến nay, các con luôn cảm thấy bố keo kiệt. Tại mỗi lần các con xin gì thì anh ấy đều nói: “No money, no money”. Khi nhân tình của anh ấy mua quần áo cho các con mà không đúng gu, Cadie thể hiện cá tính rất rõ rệt, nếu không thích thì các con sẽ không mặc. Chồng tôi sẽ nói: “Phải mặc. Không được làm lãng phí tiền”. Cadie mới kêu: “Đó, lúc nào con xin gì cũng kêu không có tiền. Vậy mà đồ cô kia mua thì bắt con mặc”. 

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 7

Sau khi sự việc nổ ra, ngoài cắt tiền trợ cấp, chồng chị có thay đổi gì trong ứng xử với các con?

Chồng tôi rất tinh, biết tôi luôn muốn chu toàn cho con. Bất cứ dịp lễ hay ngày của gia đình, tôi đều chủ động bàn bạc với anh ấy. Sự việc nổ ra trùng với sinh nhật của Alfie, chồng có gửi qua một cái bánh kem. Lúc đó tôi chưa kịp ra lấy thì trợ lý mới kêu là: “Chị ơi, anh Dane kêu nhà mình chưa lấy thì để anh kêu xe ship bánh kem về bên nhà ảnh”. Mẹ tôi rất bất ngờ vì không ngờ anh ấy tính toán đến cả chiếc bánh kem cho con.

Chuyện cắt N***** (ứng dụng xem phim có trả tiền - PV) cũng vậy. Không lẽ tôi không có 200.000 đồng đóng tiền cho con xem phim? Tôi dư sức mua 100 tài khoản. Đó là biện pháp tu từ để cho mọi người biết là 11 năm hôn nhân với nhau, không ưng nữa thì anh ấy cắt luôn gói xem phim hoạt hình mỗi tối của các con. Tôi chia sẻ hài hước là thế nhưng trong đó có sự chua xót. 

Chị nghĩ chồng chị có thương con không?

Tôi nghĩ chồng tôi chỉ thương con khoảng 20%, còn 80% là vì hình ảnh. Anh ấy để profile là cha - người ăn chay - người sống biết ơn,... Với vị thế của anh ta ở thời điểm này thì profile càng sạch đẹp càng tốt, chẳng hạn như một người đàn ông sống vì gia đình và thương con. Hình ảnh của tô và hai đứa con uy tín mà.

Thế nên anh ấy luôn muốn có những buổi gặp 2 đứa nhỏ, chụp hình rồi giải tán. Cadie từng thắc mắc: “Ủa, papi kêu qua đó chụp hình rồi thôi, có gì khác biệt đâu”.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 8

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 9

Trong 11 năm qua, anh ấy có đóng góp gì vào việc giáo dục các con?

Đóng tiền học cho con thì là đãi ngộ của công ty. Còn trong việc nuôi dạy con, thì anh “làm tốt” lắm. Anh ấy hôn hít nhân tình trước mặt con, tụ tập bè bạn, để con tiếp xúc với môi trường không an toàn.

Dù sự việc mới được công khai thời gian gần đây nhưng chồng chị đã dọn ra khỏi nhà từ lâu. Chị có gặp khó khăn trong thời gian làm mẹ đơn thân?

Tôi được ông bà ngoại và cả cậu hai giúp đỡ rất nhiều. Tôi cũng cố gắng để các con không cảm thấy thiếu thốn về cả vật chất lẫn tình cảm.

May mắn là bố mẹ tôi tuy không giàu nhưng cũng là trung lưu trí thức, không gặp khó khăn về kinh tế. Thế nên khi biến cố xảy ra, ông bà đã lấy tiền cho thuê nhà để giúp 3 mẹ con. Bây giờ tôi bắt đầu siêng nhận việc hơn, nghe theo các mẹ bỉm trên mạng và có ý định làm kinh doanh thêm để trang trải.

Trong trường hợp, chồng chị cắt hết trợ cấp. Chị có tự tin sẽ đủ sức nuôi con?

Hiện tại tôi không làm nhiều như trước khi kết hôn nhưng vẫn làm việc và đủ kinh tế nuôi con. Ở với mẹ, các con có thể không học được trường quốc tế đắt nhất Việt Nam, nhưng vẫn có thể học tại một ngôi trường quốc tế song ngữ nào đó. Trong trường hợp khó khăn quá thì không lẽ tôi làm trong ngành này bao nhiêu năm mà không tìm được nhà tài trợ trường học rồi trả quảng cáo cho người ta? Tôi vẫn có thể xoay được cách nuôi con ăn học đàng hoàng. 

Bản thân tôi và nhiều người cũng học trường công và lớn lên bình thường, có công ăn việc làm đàng hoàng. Nếu con học trường quốc tế mà phải dan díu với môi trường hỗn độn như thế thì tôi từ chối.

Thế nên vấn đề không nằm ở việc trợ cấp, mà là đạo đức của người cha. Người cha suy nghĩ như thế nào mà để các con trong môi trường phức tạp, lúc nào cũng tiệc tùng, đầy rẫy những người lạ như thế?

Tôi không muốn sản sinh ra tội phạm của xã hội sau này. Tôi muốn 2 con tôi dù là những đứa trẻ bình thường, thậm chí là nghèo đi chăng nữa thì vẫn phải là những người đứng đắn và tử tế. Nếu anh ấy vung tiền nhưng nuôi dạy con vớ vẩn thì cũng không được. 

Khi ra toà, các con Elly sẽ chọn ở với mẹ?

Tất nhiên rồi. Không lẽ các con chọn ở với mẹ kế rồi lại có chuyện “mấy đời bánh đúc có xương”? Alfie còn ngây thơ, ai cho đồ chơi thì có thể con sẽ nghe theo nhưng Cadie lanh lắm. Con là “phiên bản nhí” của tôi, “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. 

Sau khi giải quyết ổn thoả cuộc hôn nhân đổ vỡ, Elly Trần có dự định đi bước nữa?

Tôi không muốn con chịu cảnh cha dượng. Ví dụ bây giờ mình yêu ai, sau đó có thêm 1 người đàn ông ở chung nhà với 3 mẹ con, có cả con trai và con gái, tôi không thể nào yên tâm được. Thật lòng tôi không tin ai hết. Đó là lý do tôi ở một mình. Khi con được 18 tuổi, tôi sẽ tìm hạnh phúc cho mình. Bây giờ tôi sống cho con hoàn toàn.

Phỏng vấn Elly Trần: Cadie đến trường bị bạn hỏi sao không chọn bố để được học tiếp ở trường amp;#34;đắt nhất Việt Namamp;#34; - 10

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Nguồn tin: www.eva.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây