Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi rất phổ biến, bố mẹ nhất định cần chú ý !

(iFamily) - Khi mua đồ chơi, bố mẹ cần chú ý bởi có những món đồ có thể mang lại nguy hiểm cho trẻ nếu không cẩn thận.

Vào ngày 26/10 vừa qua, một bé gái giấu tên ở thị trấn Đông Kiều, thành phố Kinh Môn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bị mắc kẹt ngón tay vào một món đồ chơi bằng gỗ. Vì không thể lấy ra được nên gia đình đã gọi điện cho lính cứu hỏa để tìm sự trợ giúp.

Sau khi tiếp nhận điện thoại, phía cứu hỏa khuyên gia đình không nên đụng chạm vào ngón tay của bé để tránh bị thương thêm, đồng thời nhắc nhở nên an ủi để bé ổn định cảm xúc. Vì sự cố xảy ra cách chỗ lực lượng cứu hỏa khá xa nên việc tới giải cứu mất khá nhiều thời gian.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 1.

Ngón tay bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi bằng gỗ.

Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, qua tìm hiểu ban đầu, mọi người biết được do bé gái nghịch ngợm nên đã đưa ngón tay vào lỗ tròn của một bộ phận trong món đồ chơi và không thể rút tay ra được.

Sau đó, nghe tiếng khóc của con gái, bố mẹ vội vàng chạy tới thì nhận ra ngón tay của con đã sưng phồng lên. Phía gia đình đã cố gắng tháo gỡ hết các bộ phận khác của món đồ chơi, chỉ chừa lại phần lỗ chỗ ngón tay bị mắc kẹt.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 3.

Khi nắm rõ được toàn bộ sự việc, lực lượng cứu hỏa đã dùng máy cắt bu lông để cắt từng chút một, đồng thời trấn an đứa trẻ. Sau 3 phút giải cứu, lực lượng cứu hỏa đã tháo gỡ thành công món đồ chơi. May mắn thay, ngoại trừ vết sưng nhẹ, da hơi đỏ, ngón tay đứa trẻ không bị tổn thương nghiêm trọng.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 3.

Thấy ngón tay của con mình không có vấn đề gì, gia đình mừng rỡ vội vàng cám ơn lực lượng cứu hỏa.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 4.

Phía lực lượng cứu hỏa cũng nhắc nhở thêm, trẻ em tính hay tò mò, thiếu ý thức an toàn nên những kẽ hở, lỗ hổng trong các loại đồ dùng, đồ chơi rất dễ thu hút trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần phải trông chừng trẻ cẩn thận, đặc biệt cần chú ý đến một số loại đồ chơi có thể gây nguy hiểm.

Nguồn: Sohu

Nguồn tin: aFamily.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây