Tin Nhanh Việt Nam

https://www.baohomnay.com:443


Thiết kế áo lớp 2022: 'Bản sắc' là đề bài gì mà teen THPT nháo nhào chạy đua ý tưởng?

Từ đầu tháng 12, thông tin sân chơi Thiết kế áo lớp mùa 3 chính thức trở lại cùng giải thưởng tiền tỷ với chủ đề 'Bản sắc' đã gây xôn xao khắp cộng đồng học sinh. Teen THPT cũng nhanh chóng 'bắt trend', đua nhau khoe chất riêng với ý tưởng căng cực.

Đa sắc - Nhiều bài thi đậm cá tính

Tham gia cuộc thi dành riêng cho học sinh THPT thế hệ Z, các bạn ấy không chỉ gây ấn tượng bởi gout thẩm mỹ, khả năng thiết kế typography mà còn mạnh dạn mang đến nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo, khẳng định cá tính: viết code lên áo lớp; “We not just GEN Z. We are GrEeN Z” - truyền tinh thần dám thay đổi để dẫn đầu xu hướng…

Kèm với đó là nhiều thông điệp ý nghĩa, thể hiện quan điểm riêng cùng chiều sâu đáng được công nhận của các bạn ấy. Nguyễn Phúc Bằng - đại diện lớp 12A1, THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long) chia sẻ: “Có thực mới vực được… nguyện vọng 1, đó là slogan của lớp mình. Cuối cấp rồi, chạy deadline nhiều giúp chúng mình tạo nên "thực" - thực lực để đạt được nguyện vọng 1. Nhưng quay cuồng với bài tập, rồi những dự định cho tương lai, chúng mình muốn nhắc nhở về sức khỏe nữa, "thực" cũng là ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe để nắm chắc nguyện vọng 1”!

Slogan “chất lừ” của tập thể 12A1 - THPT Phan Văn Hòa (Vĩnh Long)

Hay như với tập thể 11 Chuyên Tin, THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) là một slogan quen thuộc của “dân IT”, khi một đoạn lỗi vô tình trở thành tính năng độc đáo: “That's not a bug. That's a feature! - chúng mình tin không ai hoàn hảo cả, và đôi khi chính điểm yếu, lại trở thành sự độc đáo của mình. 11 Chuyên Tin chỉ có 23 thành viên, số lượng khá hạn chế để tham gia hoạt động, phong trào. Nhưng có sao? Chính số lượng ít giúp chúng mình có thêm thời gian để quan tâm, và hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn”.

Tập thể 11 Chuyên Tin - THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) trở lại sau giải Thông điệp ấn tượng mùa thi trước

Biệt đội mentor “hùng hậu”

Theo từng chặng của cuộc thi, Thiết kế áo lớp 2022 mang đến “tips and tricks” hữu ích, đến từ các thí sinh mùa trước, các sinh viên tài năng thế hệ Z - với trải nghiệm thực tế và tâm lý, thấu hiểu những khó khăn và mong muốn của các bạn học sinh hơn ai hết!

Từ mảng Thiết kế - Thời trang, Ý tưởng - Phát triển nội dung, đến Sáng tạo album, Video - Social media đều được ban tổ chức cuộc thi list tên các mentor đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng với các team áo lớp. Mở đầu, ban tổ chức đã trao ngay bí kíp tạo một thiết kế đẹp do mentor Trần Anh Khoa, sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH chia sẻ:

“1. Xác định ý tưởng, nội dung, thông điệp mà mình hướng đến (Ở đây là BẢN SẮC của tập thể lớp các bạn đó!)

2. Sắp xếp bố cục sao cho hợp lý.

3. Chọn ra những hình ảnh phù hợp để đưa vào thiết kế

4. Chọn font chữ, màu sắc phù hợp với chủ đề”.

Ngoài ra, anh bạn mentor này cũng không quên nói thêm: “Một chút lưu ý là ngoài yếu tố "mãn nhãn", thiết kế của các bạn phải rõ nghĩa, nhìn vào hiểu được liền, đó chính là thiết kế hiệu quả. "Nêm nếm" thêm một chút phá cách, một chút cập nhật xu hướng sẽ tạo ra những điều độc đáo và ở đó mang đậm màu sắc mà các bạn muốn trao”.

Lý giải về chủ đề vừa mới vừa lạ - “Bản sắc”, cô bạn Lê Ngọc Phương Linh, thành viên Biệt đội mentor cho biết: “Có thể là một màu sắc, một môn thể thao, một loài động vật, hay những thứ mù mờ xa xăm như vũ trụ, ước mơ... mà các bạn yêu thích, thể hiện đầy đủ những phẩm chất và cá tính lớp mình. Những đề tài quen thuộc này khi biến hóa phù hợp với hình ảnh lớp bạn, đã khiến BẢN SẮC lớp mình đã hiện ra "siêu chân thật" rồi đó”.

Và quả thật, như lời mentor Lê Ngọc Phương Linh - đại diện “Ngôi vương” áo lớp mùa 2 chia sẻ: “Việc các bạn tham gia cuộc thi này có thể là sự mở đầu cho nhiều cuộc thi khác nữa. Mình tin là, nhờ có "vốn liếng" được xây dựng, hình thành trong quá trình tham gia "cuộc chơi" này, lớp chúng mình sẽ phần nào gắn kết với nhau và "phát hiện " ra nhiều BẢN SẮC mới lạ của nhau đấy”, ngại ngần gì mà không tham gia ngay và luôn tại bitly/DangkyTKAL các teen ơi!

Nguồn tin: www.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây