Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh tiếp Đoàn công tác Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia

Thứ tư - 15/05/2024 23:10
 

Giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Báo Nhân Dân, nhà báo Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân đã không ngừng lớn mạnh và luôn giữ vị thế là lá cờ đầu trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đến nay, Báo Nhân Dân đã có đầy đủ các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, truyền hình, radio). Để tiếp cận đông đảo bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ, trong 3 năm qua Báo đã tập trung đẩy mạnh thông tin trên các nền tảng như Facebook, YouTube và Tiktok...

Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh tiếp Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia.

Với quyết tâm đổi mới, sáng tạo bền bỉ, Báo Nhân Dân được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong chuyển đổi số báo chí tại Việt Nam. Trong bối cảnh kỷ nguyên số với rất nhiều thay đổi, nhà báo Lê Quốc Minh khẳng định, Báo Nhân Dân mong muốn được kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, cơ quan báo chí quốc tế, trong đó có Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia.

Với khoảng 180.000 bản phát hành mỗi ngày, Báo Nhân Dân không chỉ là tờ báo in lớn nhất Việt Nam mà số lượng phát hành còn nằm trong mức khá cao trên thế giới.

Dẫn chứng về đợt cao điểm tuyên truyền về kỷ niệm 70 năm chiến dịch Điện Biên Phủ, nhà báo Lê Quốc Minh cho biết Báo Nhân Dân đã phát hành phụ san đặc biệt tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Kết hợp với triển lãm ngay trong khuôn viên trụ sở Báo Nhân Dân và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sự kiện đã thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan. Nhiều bạn trẻ đã xếp hàng từ sớm để nhận được phụ san đặc biệt của Báo. Đây là một trong những đổi mới của tòa soạn nhằm thu hút độc giả trẻ.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh tặng quà lưu niệm Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Kea.

Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Pea bày tỏ vinh dự được đến thăm và gửi lời chúc mừng tới Báo Nhân Dân đã thực hiện thành công đợt tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Giới thiệu về Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia, ông Puy Pea cho biết Câu lạc bộ đã thành lập được 24 năm với 600 thành viên đến từ 20 cơ quan báo chí khác nhau.

Ông Puy Pea cảm ơn nhà báo Lê Quốc Minh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên trong Đoàn công tác có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà báo Việt Nam.

Về việc tăng cường hợp tác giữa Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia, ông hoan nghênh thiện chí tăng cường hợp tác quốc tế giữa báo chí hai nước. Trong suốt 6 năm qua, hai bên đã tổ chức rất nhiều lớp đào tạo cho nhà báo Việt Nam và Campuchia.

Nhân dịp này, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia Puy Pea gửi lời mời Tổng biên tập Lê Quốc Minh tới thăm và làm việc với Câu lạc bộ tại Campuchia.

* Trước đó, cùng ngày 15/5, Đoàn công tác Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia cũng đã đến thăm, làm việc với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Phó Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Tuấn Hùng tiếp Đoàn công tác Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Tuấn Hùng đã giới thiệu về TTXVN. Theo đó TTXVN là cơ quan thuộc Chính phủ, TTXVN thực hiện chức năng thông tấn nhà nước trong việc đăng, phát thông tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước; cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình báo chí và truyền thông đa phương tiện, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng, cũng như các đối tượng khác trong và ngoài nước.

Hiện, TTXVN có trên 2.000 cán bộ, công nhân viên (trên 1.000 phóng viên, biên tập viên), làm việc tại 15 đơn vị thông tin đối nội, đối ngoại và hệ thống các cơ quan thường trú ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, 30 địa bàn trên thế giới, trong đó có Campuchia. TTXVN có hơn 60 sản phẩm thông tin, cung cấp tin cho hệ thống truyền thông trong và ngoài nước bằng 5 thứ tiếng...

Đoàn đại biểu Câu lạc bộ các Nhà báo Campuchia tham quan Trung tâm kỹ thuật của Thông tấn xã Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Hùng mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà báo của hai nước, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Việt Nam - Campuchia.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi thảo luận về nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, hướng đến các giải báo chí quốc gia; thách thức của báo chí truyền thống trong kỷ nguyên số; việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (Al) trong hoạt động của các cơ quan báo chí...

Lê Tâm - Sơn Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây