Tiếp nhận và thượng cờ tàu tuần tra cao tốc BP 07-01-01

Thứ ba - 17/05/2022 19:20
 

Toàn cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các lực lượng, cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Tàu BP 07-01-01 là một trong 8 chiếc tàu tuần tra cao tốc do Bộ Tư lệnh BĐBP làm chủ đầu tư, phối hợp với Công ty L&T (Ấn Độ) thiết kế, thi công và được nghiệm thu tính năng chiến đấu-kỹ thuật tại Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Tàu có chiều dài hơn 35m, rộng 6,8m, được lắp đặt các thiết bị dẫn đường, giám sát và phòng thủ hiện đại. Tàu đạt vận tốc tối đa 35 hải lý/giờ và có thể hoạt động trên biển trong điều kiện sóng gió cấp 6.

Tàu BP 07-01-01 được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giao cho Hải đội 2 quản lý, vận hành khai thác và bảo quản, bảo dưỡng.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà Hải đội 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh: Việc Bộ Tư lệnh BĐBP giao tàu tuần tra cao tốc BP 07-01-01 cho BĐBP tỉnh góp phần làm tăng thêm sức mạnh cho lực lượng vũ trang tỉnh nói chung và BĐBP tỉnh nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lễ thượng cờ trên tàu BP 07-01-01.

Vì vậy, trong thời gian tới, với sức mạnh về phương tiện, khí tài hiện có, lực lượng BĐBP tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống lực lượng BĐBP của quê hương "Hai giỏi”, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ biên giới, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quá trình sử dụng, đơn vị cần khai thác, vận hành và bảo quản, sử dụng tốt, hiệu quả các trang bị, khí tài theo đúng quy định.

Lãnh đạo tỉnh tham quan tàu.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây