Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiễn biệt giáo sư Hoàng Tụy

Thứ sáu - 19/07/2019 11:00
 

Sáng nay 19-8, tang lễ giáo sư Hoàng Tụy diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia ở số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ; đại diện các bộ, ngành... cùng đông đảo người dân đã đến viếng giáo sư Hoàng Tụy, chia buồn cùng gia quyến.

"Thương tiếc giáo sư Hoàng Tụy, nhà toán học nổi tiếng của đất nước, người con của quê hương Quảng Nam. Cuộc đời vì sự nghiệp của giáo sư Hoàng Tụy đã để lại nhiều tác phẩm toán học nổi tiếng, được thế giới công nhận, ở đời này giáo sư là người tận tụy với quê hương, với anh em, bạn bè, đồng chí. Giáo sư mất đi để lại sự thương tiếc của giới khoa học, nhà nước mất đi một tài năng của đất nước… Giáo sư Hoàng Tụy yên giấc ngàn thu, xin được chia sẻ nỗi đau mất mát lớn lao này đến gia đình giáo sư Hoàng Tụy" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng viết trong sổ tang: "Giáo sư là tấm gương sáng về nghị lực, tinh thần phấn đấu học tập không ngừng cho thế hệ trẻ noi theo".

"Giáo sư ra đi nhưng những cống hiến của giáo sư đối với sự nghiệp Khoa Giáo Hưng Quốc mãi ghi. Tấm gương trí tuệ, khí chất mãi sáng”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam viết trong sổ tang.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi sổ tang: "Vô cùng thương tiếc giáo sư Hoàng Tụy. Nhà giáo uy tín lớn, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của nền giáo dục của đất nước".

Giáo sư Hoàng Tụy qua đời lúc 15 giờ 30 tại Hà Nội, hưởng thọ 92 tuổi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng giáo sư Hoàng Tụy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn cùng gia quyến giáo sư Hoàng Tụy

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghi sổ tang

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam viếng giáo sư Hoàng Tụy

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ viếng Ggiaos sư Hoàng Tụy

Tin-ảnh: Ngô Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây