Thông tin mới nhất về kế hoạch tiêm vaccine mũi 4 tại TP.HCM

Thứ bảy - 14/05/2022 13:30
 

Sáng 14-5, tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nhà Bè và quận 7 của tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị 9, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hoài Nam đã thông tin về kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 mũi 4.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hoài Nam đã thông tin về kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 mũi 4. Ảnh: KHÁNH TRÀ

Theo ông Nam, hiện nay ngành y tế đã triển khai kế hoạch tiêm vaccine mũi 4. Sở Y tế đã trình văn bản cho UBND TP ban hành kế hoạch.

“Chắc chắn trong tuần tới sẽ triển khai mũi tiêm vaccine mũi 4 đầu tiên” – ông Nam thông tin và mong muốn người dân sẽ được tiêm mũi 4 trong thời gian nhanh nhất.

Trước đó, bà Lê Thị Huỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế, đã thông tin cụ thể về tờ trình của Sở Y tế dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần hai (mũi 4) tại TP.

Cụ thể, đối tượng tiêm là người từ 50 tuổi trở lên, dự kiến hơn 1,8 triệu lượt người do UBND quận, huyện cung cấp; người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch và người trong nhóm nguy cơ cao, phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, tuyến đầu chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp…

Việc tiêm mũi 4 sẽ tổ chức tại các quận, huyện; cơ sở tiêm chủng đối với người lao động làm việc tại đơn vị hoặc người đang điều trị nội trú tại đơn vị; tiêm tại điểm tiêm lưu động và tiêm tại nhà đối với các trường hợp di chuyển khó khăn.

Loại vaccine sẽ dùng vaccine vaccine mRNA do các hãng Pfizer, Mordena sản xuất, vaccine AstraZeneca và vaccine cùng loại với mũi 3.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm mũi 4 căn cứ vào tiến độ cung ứng vaccine.

Đồng thời, đề xuất nhu cầu vaccine tiêm mũi 4 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý trước ngày 25-5.

LÊ THOA

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây