Sẽ tiếp tục đề nghị tăng lương 'vào thời điểm thích hợp'

Thứ bảy - 23/05/2020 08:35

Theo Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phục hồi, phát triển KT-XH, Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc, trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1-7-2020. Trao đổi bên lề Kỳ họp, ý kiến của một số đại biểu Quốc hội tán thành với đề xuất; đồng thời đề nghị Chính phủ sớm tăng lương vào thời điểm phù hợp với tình hình ngân sách nhà nước.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, dịch bệnh Covid-19 tác động đến kinh tế xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thu ngân sách nhà nước. Chính phủ đã đề cập đến việc điều chỉnh một số chỉ tiêu trong phiên họp thường kỳ tháng 4-2020. Trước tình hình khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã chung tay hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân giải thích: “Việc chưa thực hiện tăng lương cơ sở từ ngày 1-7-2020 cũng ảnh hưởng nhất định đến người hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, các cán bộ, công chức, viên chức vẫn được nhà nước trả lương, đời sống vẫn được đảm bảo. Việc chưa tăng lương làm giảm thu nhập nhưng không đáng kể so với những người gặp khó khăn do dịch Covid-19. Do đó, ngân sách nhà nước dành phần tăng lương này để hỗ trợ, giải quyết những vấn đề an sinh xã hội”.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, Bộ Nội vụ phối hợp Bộ Tài chính chính thức đề nghị với Thủ tướng chưa tăng lương từ ngày 1-7-2020. Thời điểm thực hiện tăng lương cơ sở sẽ phụ thuộc vào tình hình ngân sách. Ở thời điểm cho phép, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục đề nghị sớm tăng lương. Nếu tăng lương cơ sở, dự kiến đồng loạt tăng từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu đồng/tháng.

P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây