Quỳnh Lưu thành lập nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải

Thứ bảy - 14/05/2022 12:30
 

Tham dự sự kiện có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan cùng các thuyền trưởng, đại diện ngư dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Diệp Thanh

Sơn Hải là một xã nằm ở Đông Nam huyện Quỳnh Lưu, có 13 thôn trong đó 10 thôn chủ yếu sinh kế bằng nghề khai thác thủy, hải sản. Năm 2021, tình hình khai thác của xã Sơn Hải gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, ảnh hưởng dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Hải có 156 tàu thuyền, giảm 35 chiếc so với cùng kỳ năm 2020. Sản lượng khai thác ước đạt 2.465 tấn, đạt 99,2% kế hoạch, với tổng giá trị sản xuất khoảng 120 tỷ đồng. Dịch vụ hậu cần nghề cá được phát triển rộng khắp đáp ứng đủ nhu cầu cho ngành khai thác hải sản.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập, ông Tô Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời, chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, ngư dân, đồng thời khẳng định, tổ chức Công đoàn sẽ làm tròn trách nhiệm bảo vệ quyền, lời ích hợp pháp của người lao động, luôn sát cánh cùng các đoàn viên để vượt qua những khó khăn hiện nay.

Ông Nguyễn Hữu Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội nghề cá xã Sơn Hải đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời và 568 đoàn viên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cơ quan chức năng, LĐLĐ huyện đã tạo điều kiện thành lập nghiệp đoàn. Thời gian tới, ban chấp hành nghiệp đoàn cũng như các đoàn viên xin hứa sẽ chấp hành sự phân công nhiệm vụ của công đoàn cấp trên và tiếp tục gìn giữ, phát huy nghề truyền thống, góp phần giữ gìn biển đảo quê hương.

Trao quyết định thành lập và quà cho Nghiệp đoàn nghề cá xã Sơn Hải. Ảnh: Diệp Thanh

Tại lễ công bố, LĐLĐ tỉnh Nghệ An và LĐLĐ huyện Quỳnh lưu đã trao quà cho 10 thuyển trường có hoàn cảnh khó khăn của nghiệp đoàn.

Cũng dịp này, UBND xã Sơn Hải và LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội nghị tổng kết khai thác thủy hải sản năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị từ ngư dân liên quan đến những khó khăn, bất cập trong đánh bắt, khai thác, cơ chế chính sách, thiếu nguồn nhân lực… Đại diện cơ quan, ban ngành đã có những giải đáp, ghi nhận kịp thời để sớm giải quyết trong thời gian tới.

Ngư dân xã Sơn Hải chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải hiện nay. Ảnh: Diệp Thanh

Diệp Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây