Quỹ IFAD có vai trò quan trọng hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp, nông thôn

Thứ tư - 29/06/2022 07:00
 

Đại sứ Dương Hải Hưng trình Ủy nhiệm thư đến Chủ tịch IFAD, ông Gilbert F. Houngbo. (Ảnh: Trường Dụy/TTXVN)

Ngày 27/6, Đại diện thường trực Việt Nam tại Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) Dương Hải Hưng đã trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch IFAD, ông Gilbert F. Houngbo.

Tại đây, Chủ tịch IFAD Gilbert F. Houngbo bày tỏ ngưỡng mộ trước các thành tựu xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và các hoạt động chung của IFAD như việc tích cực đóng góp tài chính, kỹ thuật và hoạt động của đại diện thường trực tại Rome (Italy).

Bên cạnh đó, Chủ tịch IFAD cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Văn phòng đại diện IFAD tại Hà Nội và tạo điều kiện để văn phòng được nâng cấp thành Trung tâm điều phối IFAD ở khu vực Mekong (Mekong Hub). Trong giai đoạn tới, Chủ tịch cam kết IFAD sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ Dương Hải Hưng đánh giá cao và cảm ơn vai trò của IFAD trong việc hỗ trợ Việt Nam trong suốt 29 năm qua (từ năm 1993) thông qua các nguồn viện trợ, vốn vay ưu đãi và hỗ trợ kỹ thuật, bổ sung nguồn lực quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Nhằm thúc đẩy quan hệ hơp tác hiệu quả với IFAD trong thời gian tới, Đại sứ Dương Hải Hưng đề nghị IFAD tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua việc nghiên cứu các điều kiện vay ưu đãi và hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm nguồn viện trợ, đồng tài trợ cho các dự án của IFAD dành cho các lĩnh vực có khả năng thu hồi vốn thấp và trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ở các khu vực dễ bị tổn thương.

Hạnh Trần (t/h)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây