Phát huy vai trò nòng cốt của đảng viên trẻ ở địa bàn khó khăn

Thứ bảy - 23/01/2021 02:35

Xây dựng tổ chức đảng và nâng cao chất lượng đảng viên luôn là vấn đề được Đảng quan tâm, nhất là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua nhiều nhiệm kỳ, tình trạng thôn, bản chưa có tổ chức đảng, đảng viên đã cơ bản được khắc phục. Vai trò của các đảng viên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo.

Từ kinh nghiệm bản thân, là đảng viên trẻ (sinh năm 1986) người dân tộc Dao, có thời gian tham gia cấp ủy, làm Bí thư Chi bộ thôn Nậm Hồng (xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang), tôi nhận thấy, khi vai trò của những cán bộ nòng cốt được phát huy sẽ tác động tốt, sớm triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đời sống. Nhận thức rõ điều đó, tôi cùng gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới; tự nguyện hiến 2.500 m2 đất để làm đường giao thông và nhà văn hóa thôn. Tôi thường xuyên xuống từng hộ gia đình tuyên truyền cho người dân hiểu và làm theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chăm lo lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình gắn với tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Với phương châm việc dễ làm trước, việc khó làm sau, năm 2015, tôi học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi, đưa mô hình du lịch cộng đồng làm thử nghiệm. Năm 2017, tôi tham mưu chi bộ đưa mô hình này gắn với sản xuất nông nghiệp để bà con trong thôn cùng làm. Đến nay, có bảy trong số 38 hộ gia đình làm theo mô hình và tạo việc làm trực tiếp cho 17 đoàn viên, thanh niên. Mô hình góp phần tăng thu nhập bình quân của thôn năm 2015 là 18 triệu đồng/người, đến năm 2019 đạt 32,5 triệu đồng/người...

Những nhân tố tích cực sẽ tạo nên các phong trào tốt. Chúng tôi mong muốn Đại hội Đảng lần này quan tâm đến các giải pháp, cách làm để phát huy vai trò của những đảng viên nòng cốt, nhất là tại các địa bàn có khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

TRIỆU MỀNH KINH

(Thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên,

huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây