Người tiêm đủ vaccine về Yên Bái nghỉ Tết không cần trình kết quả xét nghiệm

Thứ ba - 18/01/2022 13:10
 

Tuy nhiên phải đến Trạm y tế nơi lưu trú trước khi trở về nhà để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

Yên Bái cũng tổ chức các điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ

Đối với những người đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc khỏi bệnh trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19) thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương.

Đối với những người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ vàng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của cơ quan có thẩm quyền cấp) thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương, sau đó tự theo dõi sức khỏe cho đến khi rời đi khỏi Yên Bái (nếu sau Tết còn ở lại thì theo dõi trong 07 ngày tiếp theo). Trong thời gian theo dõi sức khỏe không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K.

Với những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về địa phương (nếu ở Yên Bái thời gian ngắn hơn thì cách ly tại nhà cho đến khi rời đi), nếu còn ở lại Yên Bái thì tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo. Trong thời gian theo dõi sức khỏe không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cũng khuyến cáo công dân khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì thông báo ngay cho trạm y tế nơi lưu trú để theo dõi và xử trí theo quy định.

Hướng dẫn mới của tỉnh Yên Bái được người dân đánh giá là linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được về quê đón Tết, vừa đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây