Huyện Sóc Sơn hỗ trợ máy tính, tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

Thứ ba - 18/01/2022 10:50
 

Những ngày cuối năm, niềm vui đến với em Nguyễn Thị Thu Hương (học sinh lớp 8C trường THCS Tân Minh B), khi được nhận một bộ máy tính bàn. Gia đình em Hương thuộc diện hộ nghèo của xã Tân Minh. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, em phải học trực tuyến trên chiếc điện thoại cũ của mẹ. Cô học sinh phấn khởi cho biết, với món quà mới nhận được em sẽ có điều kiện tiếp cận bài giảng của thầy cô tốt hơn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, chị Dương Thị Thơm cũng đưa con trai Lê Minh (học sinh lớp 6A5 trường THCS Tân Dân) đến nhận phần quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn trao tặng là bộ máy tính để bàn. Là hộ cận nghèo, thu nhập không ổn định nên gia đình chị Thơm chưa thể mua điện thoại riêng cho Minh học tập trực tuyến.

“Hôm trước thấy nhà trường báo tin con trai sẽ được nhận máy tính, tôi mừng lắm. Trước giờ cháu không có máy tính nên việc học hành cũng vất vả...” - chị Thơm chia sẻ.

“Chúng tôi mong muốn các em học sinh và gia đình nỗ lực khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục nuôi dưỡng con chữ vì một tương lai tốt đẹp hơn…”.

Ông Vương Nguyên Minh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn.

Thu Hương và Lê Minh là 2 trong tổng số 105 học sinh trên địa bàn huyện Sóc Sơn thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị điện tử phục vụ học tập trong những ngày cận Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây là những phần quà do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ và MTTQ huyện Sóc Sơn huy động được từ các nguồn xã hội hóa.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn Vương Nguyên Minh cho biết, từ đầu năm học 2021 - 2022, đơn vị đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời tiếp nhận thông tin về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp thiết bị học tập. Thông qua lời kêu gọi của MTTQ các cấp, nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay, góp sức để đơn vị đặt mua những chiếc máy tính dành tặng các em học sinh.

“Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và những tấm lòng hảo tâm, đến nay 105 chiếc máy tính có giá trị từ 8,5 - 10 triệu đồng/chiếc đã được trao tặng, với hy vọng tiếp sức đến trường cho các em học sinh…” - ông Vương Nguyên Minh nói.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học tập trực tuyến. Chính vì vậy, MTTQ và chính quyền các cấp của huyện Sóc Sơn mong muốn các cơ quan, tổ chức, đơn vị bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” để học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có đầy đủ thiết bị học tập và điều kiện để vươn lên trong cuộc sống…

Trọng Tùng -

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây