Hải Phòng: Quyết tâm không để Covid-19 xâm nhập vào thành phố

Thứ sáu - 14/08/2020 17:35

Hiện, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 40 tỉnh thành phố, với tổng số 911 ca mắc. Có 327 ca nhiễm khi nhập cảnh được cách ly ngay, 584 ca nhiễm trong nước. Đã có 435 người khỏi bệnh, 465 người đang điều trị; 21 người tử vong.

Tỉnh Hải Dương là địa phương sát cạnh TP. Hải Phòng đã xuất hiện 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tối 13/8, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng chống dịch Covid-19 từ 00h00 ngày 14/8/2020, toàn TP. Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại cuộc họp.

Trước tình hình trên, sáng 14/8, tại Hải Phòng đã diễn ra cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố do ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì.

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hiện Sở Y tế đã có thông báo yêu cầu những người từng đến Nhà hàng bò tươi (nơi có 3 ca nhiễm Covid-19 địa chỉ 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương) đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và làm xét nghiệm.

Sở Y tế đề xuất với UBND TP. Hải Phòng tiến hành lập chốt ra vào thành phố để kiểm soát, khai báo y tế, cảnh báo người dân không có việc thì không di chuyển sang Hải Dương; rà soát những người từ Hải Dương về Hải Phòng từ ngày 15/7 đến nay, kiểm tra sức khỏe, cần thiết thì làm xét nghiệm…

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị UBND thành phố cho tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà; có quy định cụ thể việc tổ chức tang lễ, đám cưới trong phạm vi gia đình; quản lý chặt chẽ khách du lịch lưu trú. Các khu công nghiệp, kinh tế phải lập danh sách người lao động đến từ Hải Dương để kiểm soát, theo dõi tình hình dịch bệnh.

Hải Phòng thiết lập 6 Tổ chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Kết luận tại cuộc họp, Phó chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu thiết lập ngay 6 Tổ chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Hoạt động phòng chống dịch cần phải được duy trì thường xuyên tại các địa phương, đơn vị.

Người dân thành phố, cán bộ, công chức hạn chế đến vùng có dịch; tạm thời dừng hoạt động quán bar, game, internet, mát xa; không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, đeo khẩu trang…

Phó chủ tịch thành phố cũng lưu ý Sở Y tế cùng các địa phương cần có các giải pháp mạnh, nhanh chóng trang bị các thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch, tiếp tục khởi động lại, phát huy hiệu quả các Tổ công tác chống dịch với quyết tâm không để dịch xâm nhập vào thành phố.

Phạm Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây