Hà Nội: Không xuất hiện điểm úng ngập, đọng nước tính đến 22h

Thứ tư - 15/05/2024 22:40
 

Triển khai xe bơm CP10 tại chân cầu Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng). Ảnh: Bảo Hân

Trận mưa lớn bắt đầu từ chiều và có thể tiếp tục kéo dài trong đêm nay (15-5). Các lực lượng, phương tiện của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội vẫn ứng trực, đảm bảo thông thoáng dòng chảy.

Lượng mưa đo được trong tối nay tương đối lớn, tại địa bàn quận Hoàn Kiếm là 77mm, Đống Đa 82mm, Hoàng Mai 63mm, Tây Hồ 57mm, Thanh Trì 71mm. Lượng mưa tại các quận, huyện khác trung bình từ 35-40mm.

Công nhân Xí nghiệp thi công cơ giới xây lắp trực thoát nước tại phố Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: Bảo Hân

Theo báo cáo đến 22h, trên địa bàn Hà Nội không xuất hiện điểm úng ngập, đọng nước, giao thông đi lại bình thường.

Do đã dự báo trước thời điểm xảy ra mưa, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã sớm hạ mực nước trên hệ thống, sẵn sàng đối phó với các diễn biến khi mưa.

Sẵn sàng người và phương tiện ứng trực trên phố Tôn Đản (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: Bảo Hân

Thoát nước tại nút giao Đàm Quang Trung - Cổ Linh (quận Long Biên). Ảnh: Bảo Hân

Công nhân Xí nghiệp thoát nước số 3 làm nhiệm vụ trên phố Lạc Trung. Ảnh: Bảo Hân

Tại thời điểm xảy ra mưa, công ty đã mở cửa phai của các hồ điều hòa: Thiền Quang, Bảy Mẫu, Đống Đa… và vận hành hợp lý các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mực nước trên hệ thống; triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cũng cho biết, theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng và Trung du Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên, kết hợp với hội tụ gió lên đến 3.000m hoạt động mạnh dần, từ chiều tối 15-5 đến ngày 16-5, thành phố Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hiện, các lực lượng, phương tiện của công ty vẫn ứng trực theo phương án, tập trung vệ sinh, kiểm tra thanh thải đảm bảo thông thoáng dòng chảy, vận hành hợp lý các cửa phai, trạm bơm nhằm hạ mực nước trên toàn bộ hệ thống, sẵn sàng đón mưa trong đêm nay.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây