Hà Nội: Cỏ mọc um tùm ở đường Tây Thăng Long 480 tỷ

Thứ năm - 14/10/2021 07:30
 

Được biết, tuyến đường trục Tây Thăng Long (giai đoạn 3) dài hơn 3 km đoạn từ đường Văn Tiến Dũng đến phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) được thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào cuối năm 2020.

Đường Tây Thăng Long chạy qua ba phường Minh Khai, Tây Tựu, Thượng Cát và phần lớn đi qua đất nông nghiệp.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 480 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

Trước đó, năm 2019, đoạn đầu tiên trục đường này được đưa vào khai thác với chiều dài hơn 2 km, từ đường Võ Chí Công đến Phạm Văn Đồng với 10 làn xe.

Đường rộng 60m được thiết kế 10 làn xe chạy, mỗi bên 5 làn, trong đó có 3 làn ô tô và 2 làn gom xe chạy hỗn hợp.

Sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng, cỏ mọc um tùm che hết tầm quan sát của người tham gia giao thông.

Đoạn hai từ đường Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng dài 3,2 km, thi công cuối năm 2019, đoạn ba từ đường Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu, Thượng Cát dài gần 3 km đã hoàn thiện năm 2020.

Tuyến đường dài khoảng 3 km được thiết kế làm chờ sẵn khoảng 4 nút giao theo quy hoạch nối với các khu đô thị, khu dân cư trong vùng. Ngoài ra đường có hai nút giao lớn với đường Văn Tiến Dũng và tỉnh lộ 70A.

Tuy nhiên, mới được đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn mà con đường trở nên vô cùng nhếch nhác, cỏ mọc um tùm, rác thải bị vứt bừa bãi.

Theo quan sát của PV, đường Tây Thăng Long đoạn ba phường Minh Khai, Tây Tựu, Thượng Cát mới thấy con đường nhiều chỗ trong tình trạng ngập đất đá và rác thải.

Ðất đá từ công trường thi công hai bên đường và từ các xe vận chuyển vật liệu vương vãi khắp mặt đường, nhiều đống đất lớn nằm chình ình không được thu dọn kịp thời.

Ðể tuyến đường Tây Thăng Long không còn cảnh nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường và mất an toàn giao thông, cần sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cơ quan chức năng, các cấp, các ngành địa phương trong việc tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Xem thêm video: Hà Nội - Hình ảnh đường phố trong ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố. Nguồn: Đài Truyền Hình Hà Nội.

Gia Đạt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây