Đoàn kết trong Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân

Thứ tư - 27/01/2021 21:00

Thiếu tướng Đặng Ngọc Tuyến, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an:
Xử lý thông tin xấu, độc, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng

Thiếu tướng Đặng Ngọc Tuyến, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an.

Trong giai đoạn đất nước hòa bình, thống nhất, mở cửa hội nhập, các thế lực thù địch càng gia tăng hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá với nhiều thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt, nằm trong tổng thể chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phá hoại cách mạng Việt Nam, gây nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoài nghi, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trước các hoạt động phức tạp trên, lực lượng Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ các mặt công tác đấu tranh phục vụ đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đó: Đã xử lý gần 500 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự; đã gọi hỏi, răn đe trên 1.000 đối tượng tung tin giả mạo. Lực lượng Công an cũng đã tích cực tham mưu công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng tuyên truyền, bảo đảm tính chủ đạo của dòng tin chính thống, khách quan, trung thực đến với quần chúng nhân dân.

Kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xử lý thông tin xấu, độc thời gian qua đã đóng góp quan trọng vào công tác bảo vệ Đảng, chế độ, giữ vững an ninh chính trị của đất nước, góp phần tạo ra một môi trường tư tưởng chính trị, dư luận xã hội tích cực, lành mạnh; qua đó góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại biểu Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Thị ủy Sơn Tây, thành phố Hà Nội:
Ấn tượng với lòng khát khao cống hiến của dân tộc Việt Nam

Đại biểu Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Thị ủy Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân đều có quyền tự hào về những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và sau 35 năm đổi mới. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với 5 bài học kinh nghiệm đã được chỉ ra trong báo cáo do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tại phiên khai mạc Đại hội. Đó là sự tổng kết lại nhiệm kỳ và đánh giá 35 năm cũng như đề ra phương hướng, giải pháp của cả nhiệm kỳ tới và nhiệm kỳ tiếp theo.

Tôi đặc biệt ấn tượng với nội dung văn kiện Đại hội, qua đó đã thể hiện khát khao cống hiến, ý chí vươn lên của đồng bào trên mọi miền Tổ quốc. Một trong những điểm mới tại văn kiện là nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, trách nhiệm của người đứng đầu; nhấn mạnh các nhiệm vụ tầm dài hạn, chiến lược của đất nước đến giai đoạn 2025-2035 và đến năm 2045.

Văn kiện Đại hội cũng đã nhấn mạnh việc phát huy dân chủ, ngoài “dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra”, còn có hai nội hàm trọng tâm là “dân giám sát, dân thụ hưởng”. Điều này cho thấy nhân dân đã được đưa vào vị trí trung tâm của văn kiện và tất cả nhiệm vụ, giải pháp đều hướng tới phụng sự nhân dân.

Đại biểu Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam:
Tạo điều kiện để phụ nữ cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự phát triển đất nước

Đại biểu Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Một trong những khâu đột phá chiến lược được Đại hội đặt ra chính là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có chất lượng nguồn nhân lực là phụ nữ để tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm tới và giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh nỗ lực tự thân của cán bộ Hội phụ nữ, chúng tôi mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền sẽ dành sự quan tâm thỏa đáng hơn nữa để phụ nữ được tiếp cận kiến thức, từ giáo dục phổ thông đến các cấp học cao hơn, đặc biệt là quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ để làm sao cán bộ nữ có các yếu tố cần và đủ để họ vững vàng tham chính, cống hiến tốt nhất tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của mình cho sự phát triển đất nước trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi cũng kỳ vọng, Đại hội sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành Trung ương khóa mới đủ điều kiện, sức mạnh để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tôi mong muốn các đại biểu quan tâm để tỷ lệ cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII tăng lên, đạt được tỷ lệ như mong muốn, qua đó góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam về mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh:
Chọn lọc những nhân tố tài năng, đủ tâm, đủ tầm gánh vác trọng trách

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm mới trong công tác nhân sự của kỳ Đại hội lần này là quy trình 5 bước được thực hiện chặt chẽ, bài bản, thận trọng từ cấp cơ sở cho đến nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Điều này đã thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đảng về công tác quản lý cán bộ. Trong đó, con người phải được đặt trong tổ chức, phải được sự giám sát và phải thể hiện năng lực, uy tín rõ ràng.

Quy trình 5 bước cũng đã tạo ra những góc nhìn đa dạng và đầy đủ hơn để đánh giá toàn diện về một người. Qua đó, giúp chọn lọc những nhân tố tài năng, đủ tâm, đủ tầm gánh vác trọng trách để đưa đất nước phát triển. Điều này cho thấy, công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng đã được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình.

Văn kiện Đại hội XIII cũng đã nhận định, bên cạnh thời cơ, vận hội, đất nước ta cũng đang đứng trước những thách thức, khó khăn. Điều đó đòi hỏi trách nhiệm, tài năng của đội ngũ lãnh đạo khóa mới phải rất cao để có thể chèo lái, tiếp tục đưa đất nước ta phát triển trong giai đoạn tới.

Hương Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây