Đã phê duyệt 17,5 nghìn tỷ đồng hỗ trợ an sinh

Thứ tư - 03/06/2020 22:35

Thống kê mới nhất từ các địa phương gửi về Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, tổng số tiền phê duyệt chi hỗ trợ cho các đối tượng tính đến hết tháng 5 là 17,5 nghìn tỷ đồng.

Thời điểm này, 73.000 lao động tự do, hộ kinh doanh chủ yếu là người bán lẻ xổ số lưu động đã được chi trả gần 70 tỷ đồng hỗ trợ.

Còn tại các doanh nghiệp, đã có 539 lao động khó khăn nhận được hỗ trợ. Trong số này phần lớn là lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng, nghỉ việc không lương.

Chi trả tiền hỗ trợ cho nhóm đối tượng chính sách gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

Trên cả nước cũng đã có hơn 1.130 hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng được nhận hỗ trợ.

Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội cho biết nguyên nhân triển khai chậm là một số địa phương mất nhiều thời gian rà soát, một phần do quá thận trọng, cầu toàn, sợ sai sót, dẫn đến việc chậm hỗ trợ.

Theo Nghị quyết của Chính phủ, khoảng 20 triệu người yếu thế bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ được nhận hỗ trợ của gói 62.000 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ trực tiếp 36.000 tỷ đồng, còn lại là nguồn hỗ trợ gián tiếp.

Theo VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây