Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 17/05/2022 20:20
 

Tham dự Đoàn công tác của Chủ tịch nước có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng một số lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1.

Tại TP Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc máu xương, anh dũng, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn cũng đã đến tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và bức tranh panorama - một tác phẩm nghệ thuật về đề tài chiến tranh có diện tích lớn nhất trên thế giới được đầu tư công phu, hoành tráng, tái hiện chân thực, sống động những khoảnh khắc điển hình nhất về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - một trong những chiến thắng vĩ đại của quân và Nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thăm bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Với kết cấu 4 trường đoạn lịch sử, bức tranh đã tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem, giúp cho thế hệ hôm nay càng thêm trân quý những giá trị lịch sử và những hy sinh mất mát lớn lao từ các bậc cha, anh để ngày càng cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt các cựu binh đã tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước khẳng định: Ngày hôm nay, tại mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, được gặp cựu chiến binh Điện Biên - những người trực tiếp làm nên một thiên sử vàng là điều may mắn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các cựu chiến binh Điện Biên Phủ năm xưa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công, các đồng chí thương binh, gia đình Liệt sĩ, gia đình có người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân để làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tư lệnh Quân khu 2 và Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đã tặng quà động viên 60 cựu chiến binh Điện Biên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các cựu chiến binh Điện Biên Phủ.

Cùng ngày, các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Công an tỉnh và thăm hỏi, động viên CBCS Công an tỉnh Điện Biên.

Sau khi nghe Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác mà toàn lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã đạt được trong năm qua, nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy (đấu tranh, làm rõ và triệt phá trên 1.200 vụ).

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm Công an tỉnh Điện Biên.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng động viên và yêu cầu toàn thể CBCS Công an Điện Biên tiếp tục nỗ lực, cố gắng tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến an ninh quốc gia, phòng chống ma túy thẩm lậu qua biên giới vào địa bàn, vận chuyển về các tỉnh miền xuôi và mang sang nước thứ 3 tiêu thụ.

Đặc biệt, chú trọng đẩy mạnh việc hợp tác với nước CHDCND Lào trong đấu tranh phòng, chống tội phạm để kịp thời phòng ngừa từ sớm, từ xa theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng và lãnh đạo Bộ Công an.

hương Giang - Thành Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây