Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cựu chiến sĩ Điện Biên

Thứ ba - 17/05/2022 21:00
 

Cùng dự buổi trao quà, có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Bày tỏ niềm xúc động, biết ơn và tự hào khi được gặp các cựu chiến binh đã từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 68 năm tại vùng đất Điện Biên Phủ lịch sử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử.

Khắc ghi cống hiến hy sinh của lớp cha anh cho nền độc lập dân tộc, hòa bình của dân tộc, những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, các cơ quan, các đơn vị và cá nhân nhà hảo tâm đã tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bằng những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và trao quà chiến sĩ Điện Biên.

Với Điện Biên, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên tiếp tục bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực tham gia đối với công tác người có công và phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự của chúng ta để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, vun đắp, tô thắm thêm truyền thống nhân nghĩa, trung hiếu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt các chiến sĩ Điện Biên vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, động viên, cựu chiến sĩ Điện Biên Phạm Bá Miều (hiện cư trú tại thành phố Điện Biên Phủ), bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, đồng chí Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành đã dành sự quan tâm cựu chiến binh. Với niềm vinh dự hôm nay, sẽ là động lực để mỗi cựu chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn tỉnh tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng với phẩm chất cách mạng và truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan và tặng Ảnh Bác Hồ cho cán bộ Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cảm ơn tình cảm quý báu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành cho các chiến sĩ Điện Biên, những người mang trên mình thương tật của cuộc chiến tranh, những người đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường xưa, những người đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh làm lên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu”, thay mặt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Điện Biên, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đã hứa tiếp tục làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với nước; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đoàn kết, đồng lòng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, phấn đấu xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thắp hương viếng anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Thông tin về hoạt hoạt động các thế hệ cựu chiến binh tại địa bàn, ông Lưu Trọng Lư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, cho biết: Gần 2 vạn cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất phát triển kinh tế và các phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Về với đời thường, bằng ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công, cựu chiến binh đã vượt lên thương tật, khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập.., góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là những "Công dân kiểu mẫu", là tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo.

Trước lúc trao quà tặng cựu chiến sĩ Điện Biên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành đã đặt vòng hoa, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1; thăm quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Đoàn công tác Bộ Công an thăm và làm việc tại Công an tỉnh Điện Biên.

Cùng ngày, các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ công an đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Công an tỉnh và thăm hỏi, động viên CBCS Công an Điện Biên.

Sau khi nghe Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong thời gian qua, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ công an ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác mà toàn lực lượng Công an Điện Biên đã đạt được trong năm qua, nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy (đấu tranh, làm rõ và triệt phá trên 1.200 vụ).

Đồng chí cũng động viên và yêu cầu toàn thể CBCS Công an Điện Biên tiếp tục nỗ lực, cố gắng tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến vấn đề xâm phạm an ninh quốc gia, phòng chống ma túy thẩm lậu qua biên giới vào địa bàn, vận chuyển về các tỉnh miền xuôi và mang sang nước thứ 3 tiêu thụ.

Đặc biệt là chú trọng đẩy mạnh việc hợp tác với nước CHDCND Lào trong đấu tranh phòng, chống tội phạm để kịp thời phòng ngừa từ sớm, từ xa theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng và lãnh đạo Bộ công an.

Hạ Trang - Thành Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây