Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Hungary

Thứ năm - 23/06/2022 16:50
 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Trả lời phóng viên TTXVN trước chuyến thăm chính thức Hungary của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo nhấn mạnh, đây là chuyến thăm quan trọng của lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện và quan hệ Nghị viện tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary trong bối cảnh hai nước trong giai đoạn phục hồi phát triển kinh tế trong trạng thái sau đại dịch COVID-19.

Việt Nam và Hungary đã có lịch sử 72 năm quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, pháp luật và tư pháp, văn hóa, thể thao, giao lưu nhân dân.

Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở khu vực Đông Nam Á. Hai nước đã trở thành Đối tác toàn diện vào tháng 9/2018 qua chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời có tiềm năng trong nhiều lĩnh vực như thương mại - đầu tư, nông nghiệp, y tế, du lịch, lao động…

Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Hungary đã và đang phát triển tốt đẹp. Hai bên cùng tích cực trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, kể cả trong thời gian đại dịch COVID-19.../.

Lê Tuyết/VOV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây