Các hội, tổ chức ở Nga gửi lời chúc mừng tới Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ bảy - 23/01/2021 06:01

Trong thông điệp của mình, chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt V.Buyanov gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam. Ông nhấn mạnh, những người bạn của Việt Nam ở Nga hài lòng nhận thấy rằng, trong giai đoạn đã qua từ Đại hội 12, nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành công có ý nghĩa mới trong phát triển nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa, nâng cao phúc lợi cho người dân, gia tăng uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Ảnh đồ họa: Quang Huy

Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt Buyanov cho rằng, Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam có mục đích thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng về chiến lược phát triển đất nước trong các giai đoạn 5 năm, 10 năm sắp tới. Theo ông, nội dung các dự thảo văn kiện này khẳng định quyết tâm của những người cộng sản Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam tiếp tục đi theo con đường đổi mới toàn diện hướng tới tương lai tươi sáng, biến Việt Nam thành đất nước thực sự thịnh vượng và phát triển của những con người hạnh phúc. Hội Hữu nghị Nga-Việt tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện thành công những nhiệm vụ này của Đại hội.

Trong lời chúc mừng, người đứng đầu Hội Hữu nghị Nga-Việt khẳng định, nhân dân Nga và Việt Nam gắn bó nhiều năm bằng tình hữu nghị không thể lay chuyển và hợp tác toàn diện. Các thành viên của Hội tự hào rằng, cùng với Hội Hữu nghị Việt-Nga đang góp phần vào củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch Buyanov thay mặt Hội Hữu nghị Nga-Việt bày tỏ sự cảm ơn tới các lãnh đạo Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam vì không ngừng quan tâm và chú ý tới hoạt động của các kênh ngoại giao nhân dân theo hướng Nga-Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, các phương châm đối ngoại của Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đảm bảo tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga. Chủ tịch Buyanov chúc Đại hội 13 thành công.

Hội cựu chiến binh Liên Xô trong Chiến tranh Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng tới các vị đại biểu và toàn thể những người cộng sản Việt Nam nhân Đại hội lần thứ 13. Trong thông điệp, chủ tịch Nikolai Kolesnik nhắc nhớ rằng, những người cộng sản là những người quên mình vì lý tưởng cao đẹp và có niềm tin vững chắc vào cuộc đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc mình. Điều đó được khẳng định bằng những thành công đáng ghi nhận của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đổi mới kinh tế, phát triển khoa học, giáo dục, văn hóa và củng cố khả năng quốc phòng đã đạt được của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Kolesnik bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và các cựu chiến binh vì sự ghi nhớ công ơn của các chuyên gia quân sự Liên Xô trước đây đã giúp đỡ thiết thực cho Việt Nam trong những năm Mỹ xâm lược. Ông chúc Đại hội thành công và đạt kết quả vì lợi ích của nhân dân Việt Nam. Các cựu chiến binh Liên Xô luôn đồng hành cùng Việt Nam.

Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhận được lời chúc mừng của Hiệp hội các quỹ Hòa bình quốc tế. Chủ tịch Hiệp hội, đại biểu Duma quốc gia Nga Anatoly Karpov nhấn mạnh rằng, Đại hội của những người cộng sản là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong đời sống của Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam. Đại hội 13 sẽ trở thành dấu mốc lịch sử trong lịch sử của đất nước. Đại hội sẽ tổng kết các kết quả của đường lối Đổi mới và những thành tích vinh quang trong 35 năm và chiến thắng trên con đường đổi mới và phát triển đất nước, cũng như xác định các nhiệm vụ chiến lược phát triển Việt Nam đến năm 2030. Hiệp hội các quỹ Hòa bình quốc tế chân thành vui mừng, khi thấy rằng nhân dân Việt Nam, Đảng, quân đội bất khả chiến bại đang giữ gìn một cách thiêng liêng và đưa vào cuộc sống di huấn bất tử của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Ông Karpov khẳng định, ở Nga, Việt Nam luôn là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, niềm tin vào sự đúng đắn trong công việc của mình và các chiến thắng vinh quang. Ông khẳng định, Hiệp hội luôn đồng hành cùng với Việt Nam cả trong những năm chiến tranh khó khăn và trong những năm xây dựng hòa bình. Ông Karpov chúc Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công và thông qua các văn kiện hướng dẫn để tiếp tục phát triển đất nước trên con đường hòa bình và sáng tạo. Về phần mình, Hiệp hội sẽ làm tất cả để giới thiệu với xã hội Nga các quyết định và văn kiện của Đại hội./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây