Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

Thứ hai - 17/05/2021 20:36

Để khắc phục một số hạn chế trong công tác phối hợp, tổ chức việc lấy mẫu, xét nghiệm được nhanh và hiệu quả hơn, với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa, “chống dịch như chống giặc”, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện ngay một số công việc.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố lập danh sách đầy đủ những người cần lấy mẫu xét nghiệm gửi Sở Y tế; phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, sớm thông báo và yêu cầu những người cần lấy mẫu xét nghiệm đến đúng thời gian, địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Sinh viên tình nguyện của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đến Bắc Giang làm nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch. Ảnh Lệ Thanh

Đặc biệt, phải quan tâm đến công tác đón tiếp, phối hợp với các đơn vị về hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm; thành lập bộ phận đón tiếp các đơn vị, tổ chức, cá nhân về hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch, trong đó một đồng chí lãnh đạo huyện, thành phố làm trưởng bộ phận.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời linh hoạt trong việc phân công, điều tiết lấy mẫu xét nghiệm, khi có thay đổi phải sớm thông báo cho các đơn vị liên quan biết.

Đến 18 giờ ngày 17/5, Bắc Giang đón 7 đoàn công tác từ Bộ Y tế và các tỉnh, TP đến hỗ trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn công tác gồm: Chuyên gia của Bộ Y tế; Sở Y tế Hà Nội; Sở Y tế Yên Bái; Học viện Quân y 103; Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga; 200 y bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (TP Uông Bí - Quảng Ninh); hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ngay khi đến Bắc Giang, các đoàn cán bộ, chuyên gia y tế; y bác sĩ và sinh viên tình nguyện đã lập tức triển khai đội hình, làm việc xuyên đêm, tích cực hỗ trợ Bắc Giang điều tra dịch tễ; tập trung cao lấy mẫu xét nghiệm; truy vết, khoanh vùng, dập dịch; tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, quản lý khu cách ly; bảo đảm an toàn các cơ sở điều trị và phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Mỹ Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây