Vở kịch 'Con đò của mẹ' lên sóng VTV1

Thứ bảy - 10/07/2021 11:40
 

Một cảnh trong vở kịch “Con đò của mẹ”.

Công diễn “Con đò của mẹ” trên sóng truyền hình quốc gia là một trong những hoạt động nổi bật, thiết thực, giàu ý nghĩa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946 – 12-7-2021), kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2021), hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống CAND (19-8-1945 – 19-8-2021).

“Con đò của mẹ” tập trung ca ngợi người chiến sĩ an ninh tình báo và Mẹ Việt Nam anh hùng. Chuyện kịch xoay quanh một gia đình có truyền thống cách mạng với những cống hiến, hy sinh vô bờ cho Tổ quốc, từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cho đến những năm tháng thời bình. Thắm – cô thôn nữ nghèo (diễn viên Thanh Mai thủ vai) cùng Quang (diễn viên Việt Tùng)- con trai địa chủ, bỏ trốn gia đình, đi theo cách mạng.

Vì nhiệm vụ, Quang tiếp tục hy sinh hạnh phúc gia đình, vào phía Nam, hoạt động trong lòng địch, để lại người vợ trẻ và con trai thơ bé. Tin tưởng tấm lòng thủy chung, sắt son của người chồng, Thắm lặng lẽ bươn chải, chịu đựng mọi tủi hờn, điều tiếng, cố gắng nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Sau này, người con ấy lại tiếp bước cha, cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc...

“Con đò của mẹ” do NSND Nguyễn Thúy Hiền- Giám đốc Nhà hát CAND chỉ đạo nghệ thuật, NSND Lê Hùng đạo diễn. NSƯT Bùi Vũ Minh là tác giả kịch bản. Với sự quyết tâm, nỗ lực cao của tập thể cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ Nhà hát CAND, “Con đò của mẹ” mang đến nhiều cảm xúc đẹp về người chiến sĩ an ninh tình báo, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Việc phát sóng vở diễn không chỉ phục vụ rộng rãi, đông đảo khán giả cả nước mà còn là sự tri ân của các văn nghệ sĩ gắn bó với lực lượng CAND, cán bộ chiến sĩ, nghệ sĩ của Nhà hát CAND... đối với lực lượng An ninh nhân dân, các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng dịp tháng 7 năm nay.

V.N

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây