Trung tâm TP HCM tưng bừng với hàng trăm tay trống, kèn nhí

Chủ nhật - 26/03/2023 21:00
 

Chiều 26-3, tại khu vực đường Phạm Ngọc Thạch (phía trước Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM) đã diễn ra hoạt động biểu diễn nhạc kèn. Đây là một trong những nội dung thuộc Lễ hội Thanh niên năm 2023.

Hàng trăm tay trống, kèn biểu diễn tại khu vực trung tâm TP HCM

Tại đây, các đội trống kèn đến từ Nhà Thiếu nhi các quận, huyện và TP Thủ Đức đã biểu diễn các tiết mục để phục vụ người dân và du khách.

Biểu diễn trống kèn là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thanh niên năm 2023

Nhiều tiết mục được đầu tư bài bản, công phu với quy mô hàng chục diễn viên. Thành viên của các đội nhạc kèn đa số là các em học sinh THCS và luyện tập tại các nhà thiếu nhi.

Học sinh say sưa biểu diễn

Nhiều ca khúc về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngợi ca đất nước, ngợi ca Đảng và Bác Hồ đã được các "tay trống" mang vào phần trình diễn của mình.

Em Ngụy Quế Phương biểu diễn tiết mục của mình

Các tiết mục biểu diễn trống kèn đã tạo ra không khí sôi động cho khu vực trung tâm thành phố. Nhiều người dân và du khách dừng lại để thưởng thức các tiết mục.

Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức

Thầy giáo Phan Thanh Minh (Nhà Thiếu nhi quận 5) cho biết tiết mục của đội trống kèn của Nhà Thiếu nhi quận 5 đã được luyện tập trong vòng 1 tháng để kịp với thời gian biểu diễn. Tiết mục với sự tham gia biểu diễn của 60 em học sinh, trong đó có 30 tay trống và 30 tay kèn.

Biểu diễn trống, kèn phục vụ miễn phí người dân và du khách

Theo em Ngụy Quế Phương (Đội trống kèn Nhà Thiếu nhi quận 5), khó khăn lớn nhất trong luyện đó chính là thời gian. "Mỗi bạn đều có lịch học riêng, nên rất khó để có một buổi tập chung toàn đội. Tụi em đã khẩn trương luyện tập để hoàn thành 6 bài nhạc và 1 bài trống" - Phương chia sẻ.

Sự kiện quy tụ hàng trăm tay trống, kèn nhí đang sinh hoạt tại các Nhà thiếu nhi trên địa bàn TP HCM

Nói về lợi ích của việc tham gia đội trống kèn, Phương cho biết bộ môn này không chỉ giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là một sở thích lành mạnh. "Những kỹ năng mà em học được khi chơi trống kèn chính là nền tảng để em học những bộ môn nghệ thuật khác" - Ngụy Quế Phương cho biết thêm.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chiều 26-3:

Tin, ảnh, clip: LÊ VĨNH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây