Trao hơn 80 giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V

Chủ nhật - 26/03/2023 21:40
 

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) lần thứ V (SV.STARTUP5) do Đại học Huế đăng cai, diễn ra trong hai ngày 25 và 26/3 với chuỗi các hoạt động thiết thực, mang tính giao lưu, kết nối mạnh mẽ.

Trao giải Nhất khối học sinh. Ảnh: N.V

Trong đó, tập trung vào 9 chương trình hoạt động trọng tâm, gồm: Chương trình khai mạc, chương trình bế mạc; hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông; diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trường đại học, cao đẳng; không gian ẩm thực Huế và hoạt động giao lưu văn nghệ, hùng biện, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV giữa các đoàn tham dự ngày hội; hoạt động tập thể của các đội dự thi; thi chặng 1 vòng chung kết cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” tại khu trưng bày gian hàng; thi chặng 2 vòng chung kết cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” tại hội trường; tham quan 80 gian hàng trưng bày các dự án khởi nghiệp của HSSV.

Trao giải Nhất khối sinh viên cho 5 đơn vị đoạt giải. Ảnh: N.V

Theo đánh giá của BTC, nội dung chương trình ngày hội được thiết kế phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, mặc dù thời gian chuẩn bị tất cả các hoạt động không nhiều. Nội dung, chương trình các hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn trong ngày hội được tổ chức hợp lý, các nội dung có sự thu hút đối với đông đảo lực lượng thanh niên, HSSV.

Quang cảnh lễ bế mạc.

“So với các năm trước, năm nay SV.STARTUP lần thứ 5, chất lượng các dự án dự thi của học sinh, sinh viên ngày càng được nâng cao hơn, đầu tư bài bản hơn. Đặc biệt, dự án của HSSV đã đi sâu vào hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của từng địa phương, lĩnh vực; trong đó, đáng chú ý là lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng hệ thống kinh tế tuần hoàn, tái tạo. Đó là những cái mà chúng ta có thể thấy, các em ngày càng hướng khởi nghiệp, sáng tạo của mình tới những vấn đề xã hội đang cần”, một thành viên Ban giám khảo đánh giá.

Theo BTC, cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” năm nay có 508 dự án tham dự; qua đó, chọn được 80 dự án tham dự vòng chung kết (gồm 50 dự án khối sinh viên và 30 dự án khối học sinh).

Tại chương trình, BTC đã trao giải thưởng cho các đội đoạt giải, gồm: 5 giải Nhất khối sinh viên, 5 giải Nhất khối học sinh, 10 giải Nhì khối sinh viên, 10 giải Nhì khối học sinh, 15 giải Ba khối sinh viên, 15 giải Ba khối học sinh, 20 giải khuyến khích cho 20 đội thi và 4 giải phụ cho 4 đội thi.

Ban tổ chức trao 4 giải phụ.

Giải Nhất khối sinh viên thuộc về các đoàn: Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Giải Nhất khối học sinh thuộc về các đoàn: Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên.

Tại lễ bế mạc, Bộ GD&ĐT chính thức phát động cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV.STARTUP lần thứ VI).

Ngọc Văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây