Tiếp tục khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển (Đông Triều)

Thứ sáu - 14/08/2020 18:01

Bia đá cổ Tam bảo địa trên núi Phượng Hoàng trong khu di tích Thiên Long Uyển, xã Yên Đức (TX Đông Triều)

Theo đó, thời gian khai quật từ ngày 20/8/2020 đến 20/12/2020, trên diện tích 600m2. Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa. Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ, phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 3 tháng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phải có báo cáo sơ bộ và sau 1 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Trước khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung quyết định.

Trước đó, ngày 22/11/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ban hành Quyết định số 4138/QĐ-BVHTT&DL cho phép khai quật khảo cổ trên diện tích 300m2 tại di tích Thiên Long Uyển từ ngày 2/12/2019 đến 31/1/2020.

Nguyễn Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây