Thiếu nhi Bến Tre vẽ tranh tri ân chiến sĩ, y bác sĩ phòng chống dịch

Thứ bảy - 10/07/2021 13:00
 

Bức tranh của thiếu nhi tỉnh Bến Tre thể hiện sự tri ân đối với những chiến sĩ, y bác sĩ... trong phòng chống dịch. (Ảnh: Ban TTNTH)

Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre cho biết, tranh và các sản phẩm tái chế của thiế nhi hiện được gửi vào khu cách ly nhằm động viên tinh thần lực lượng phòng chống dịch, đồng thời trang trí không gian thân thiện cho khu cách ly, giúp cho người bị cách ly thoải mái, yên tâm điều trị.

Lãnh đạo cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Lao – Phổi tỉnh BếnTre đã tạo điều kiện bố trí trưng bày các bức tranh trước của các phòng bệnh nhân, phòng cấp cứu và phòng điều trị .

Anh Nguyễn Hoàng Phước, Bí thư Chi đoàn - Bệnh viện Lao – Phổi tỉnh Bến Tre cho biết: Khi tiếp nhận các tranh vẽ và sản phẩm tái chế để trang trí khu cách ly, Chi đoàn bệnh viện đã chủ động phối hợp với các Phòng, Ban chức năng để sắp xếp đưa vào khu cách ly một cách sớm nhất để động viên, cổ vũ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đặc biệt là cách bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại đây.

Tập thể đội ngũ y, bác sĩ và người bệnh cũng gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Đội tỉnh, các em thiếu nhi đã có những hoạt động ý nghĩa trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt này”.

Các tranh vẽ được trưng bày tại khu cách ly bệnh viện Lao – Phổi tỉnh Bến Tre (Ảnh: Ban TTNTH)

Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bến Tre diễn biến hết sức phức tạp, đã xuất hiện thêm những ca nhiễm bệnh khác.

Để tận dụng hiệu quả tranh tham gia dự thi và sản phẩm tái chế của thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre tiếp tục thực hiện tập hợp các tranh vẽ gửi về khu cách ly của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động này nhằm lan tỏa những thông điệp, hình ảnh tích cực từ đó “Thổi vào các khu cách ly một sức sống mới”, góp phần cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh nhà thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường dùng để trang trí tạo sức sống cho khu cách ly (Ảnh: Ban TTNTH)

Đến nay Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre đã nhận được hơn 300 tranh vẽ và hàng chục sản phẩm tái chế như: chậu trồng cây, cây cảnh bon sai, tranh vẽ trên mo cau, thuyền làm bằng mo nam dừa … của thiếu nhi trên khắp tỉnh nhà gửi về chung tay thực hiện công trình “Tạo sức sống cho khu cách ly” .

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây