Thành phố Huế khai trương tuyến phố đi bộ được đầu tư 97 tỷ đồng

Thứ hai - 27/03/2023 06:40
 

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, hình thành sản phẩm mới đặc trưng và có sức cạnh tranh cao của ngành du lịch, tạo nên sự đa dạng cho các loại hình dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, giải trí của người dân và du khách, tối ngày 26/3, UBND TP Huế tổ chức khai trương, đưa Phố đi bộ Hai Bà Trưng vào hoạt động.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng nhìn từ trên cao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Lê Nhật (Chủ tịch UBND TP Huế) cho biết, Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Đây là tuyến phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn TP Huế đi vào hoạt động; kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

Đông nghẹt người tham quan phố đi bộ.

Đến với Phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm.

Ông Nguyễn Văn Lại (người dân TP Huế) chia sẻ: "Tôi rất mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để hình thành thêm các dịch vụ đặc sắc phục vụ cho khách du lịch, đưa các mặt hàng truyền thống của địa phương vào giới thiệu cho du khách, thúc đẩy thương mại dịch vụ phát triển một cách bền vững và có hiệu quả".

Lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2023).

Ngay sau lễ khai trương là “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Cái Văn Long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây