Thảm cảnh hoang lạnh của Hãng phim truyện Việt Nam giữa lòng Thủ đô

Chủ nhật - 26/03/2023 21:00
 

Không còn bóng dáng ai đến làm việc, bên trong đó là cảnh hoang lạnh đến điêu tàn… Dù ban ngày, nhưng khi bước chân vào nơi đây, nhiều người cũng rùng mình bởi sự lạnh lẽo, hoang vắng.

Đây là minh chứng cho sự lãng phí tài sản của nhà nước!

Đây là kho lưu trữ hơn 300 bộ phim kinh điển của điện ảnh Cách mạng Việt Nam... đã nhiều năm không được vận hành, cửa đóng then cài.

Hệ thống điều hòa của kho phim đã dừng hoạt động nhiều năm nay đã khiến cho toàn bộ các thước phim đầu tiên của nền Điện ảnh cách mạng Việt Nam bị hủy hoại.

Đó là lời chia sẻ đau xót của Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã khi bắt đầu cuộc trò chuyện với Truyền hình Quốc hội Việt Nam. “thảm cảnh sống dở chết dở” của VFS khiến tim chị thắt lại, không thể không đau đớn.

Khuôn viên của hãng phim giờ trở thành nơi trông giữ xe, và để cây dại, rêu xanh phủ kín như thế này.

Theo các Nghệ sỹ đã và đang làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam, sau 8 năm cổ phần hóa, các nghệ sĩ nhận thấy cổ đông chiến lược là Tổng công ty Vận tải thủy Vivaso không hề có ý định làm điện ảnh, mà chỉ quan tâm tới giá trị đất đai của hãng. Và gần 8 năm nay, họ không được trả lương, không được đóng bảo hiểm!

Từng là một biểu tượng của điện ảnh cách mạng Việt Nam; từng là nơi sáng đèn, không khí làm việc tấp nập 24/24 giờ không có ngày nghỉ, bây giờ khu nhà Hãng phim truyện Việt Nam chỉ còn là những dãy nhà bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng. Nói như cách ví von của NSƯT Vũ Đức Tùng, công tác tại Phòng Quay phim, Hãng Phim truyện Việt Nam, thì họ, những nghệ sỹ, những người làm phim của VFS đang cảm thấy mỗi chiếc lá rơi xuống sân khuôn viên của Hãng Phim truyện Việt Nam, giống như sinh mệnh và tâm hồn của họ đang chết dần đi!

Mời quý vị và các bạn theo dõi video!

Thực hiện : Kiều Minh Hoàng Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây