TP Huế sau khi mở rộng sẽ có thêm những điểm đến nào được 'đổi địa chỉ'?

Thứ bảy - 10/07/2021 14:00
 

Từ ngày 1/7, TP Huế mở rộng có 29 phường, 7 xã (trước có 27 phường). Một số phường mới được thành lập trên cơ sở sắp xếp các phường cũ của TP Huế. Một số xã, phường của thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang được sáp nhập vào TP Huế, số này hoặc giữ nguyên cấp đơn vị hành chính là xã hoặc được nâng lên thành phường. Ảnh: Trung Phan.

Phố cổ Bao Vinh nằm ở ven sông, trước thuộc xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, nay thuộc phường Hương Vinh, TP Huế. Nơi đây được các cấp địa phương có kế hoạch quan tâm bảo tồn, đưa vào khai thác du lịch. Ảnh: Duy Lê.

Lăng Gia Long (Thiên Thọ Lăng), tọa lạc tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà trước đây, nay là xã Hương Thọ thuộc TP. Huế. Theo tư liệu của Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, khu lăng vị vua đầu tiên của triều Nguyễn như một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc, trong đó thiên nhiên là yếu tố chính tạo nên nét hùng vĩ của cảnh quan. Ảnh: Trung Phan.

Lăng Minh Mạng nằm ở xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà trước đây, nay là xã Hương Thọ, TP Huế. Có tên chữ là Hiếu Lăng, khu lăng này mang dáng vẻ uy nghiêm, tĩnh tại đặc biệt. Theo tư liệu của Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, những công trình ở lăng Minh Mạng được bố trí đăng đối trên một trục dọc theo đường thần đạo, tạo thành điểm nhấn kiến trúc lăng. Ảnh: Tạ Xuân Hương.

Phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà trước đây nay là phường Hương Hồ, TP Huế. Nơi đây có hồ Khe Ngang phong cảnh thơ mộng, hứa hẹn là điểm đến hút khách. Ảnh: Bảo Hà.

Rừng ngập mặn Rú Chá trước đây nằm ở xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, nay sẽ là xã Hương Phong, TP. Huế. Với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, rừng ngập mặn Rú Chá những năm gần đây thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in. Về tên gọi Rú Chá, người dân nơi đây lý giải, rú nghĩa là rừng, chá là cây chá. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải.

Thị trấn Thuận An thuộc huyện Phú Vang trước đây nay trở thành phường Thuận An thuộc TP. Huế. Bãi biển Thuận An ở đây nằm cạnh cửa Thuận An, nơi sông Hương xuôi dòng đổ ra biển. Ảnh: Kim Anh.

Theo Song Phúc/Zing

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây