Phố đi bộ Hai Bà Trưng chính thức đi vào hoạt động

Chủ nhật - 26/03/2023 23:00
 

Lễ cắt băng khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế).

Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng có chiều dài 850m, được khởi công từ tháng 9/2022, với tổng mức đầu tư gần 97 tỷ đồng. Sau một thời gian triển khai thi công đến nay phố đi bộ Hai Bà Trưng đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đây là phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn, được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch. Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

Đêm khai trương thu hút đông đảo người dân và du khách

Đến với phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm. Hoạt động này góp phần thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển trên địa bàn thành phố Huế.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng hoàn thiện, khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2023). Thời gian tới, TP Huế mong muốn được lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để hình thành thêm các thiết chế phục vụ du lịch, phục vụ du khách, thúc đẩy thương mại dịch vụ phát triển bền vững.

Chương trình Carnival sắc màu du lịch diễn ra sau lễ khai trương

Hiện nay, tại TP Huế có 3 tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão-Chu Văn An-Võ Thị Sáu (khu phố Tây), phố đêm Hoàng thành Huế và phố Hai Bà Trưng. Các tuyến phố bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách; tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.

Ngay sau lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng đã diễn ra “Lễ hội chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival sắc màu du lịch. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch tỉnh trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Thùy Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây