Nhiều hoạt động đặc sắc tại 'Tận hưởng lễ hội ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia'

Chủ nhật - 03/07/2022 20:40
 

Du khách trải nghiệm làm bánh tráng

Theo đó, lễ hội diễn ra từ 16 giờ đến 22 giờ 30 phút hằng ngày với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, tham gia trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Không gian thưởng thức ẩm thực

16 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP, trang phục đi biển hoạt động xuyên suốt; không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo, bún thịt nướng, bún chả cá, bún bò, chè và các món bánh dân gian các vùng miền của Việt Nam như bánh ú, bánh ít, bánh tằm ngũ sắc, bánh bò…

Du khách tìm hiểu gian hàng lưu niệm

Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, lễ hội tổ chức cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity…

Bên cạnh đó, người dân, du khách còn được tận hưởng không khí mát mẻ tại không gian bia của lễ hội, tham gia các trò chơi vận động nhẹ, các chương trình hoạt náo đố vui trúng thưởng.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết, Sở tập trung tăng cường truyền thông, xúc tiến, quảng bá điểm đến Đà Nẵng thông qua các sự kiện quốc tế, các chương trình, hoạt động xúc tiến tại chỗ. Đây là sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” nhằm thu hút người dân, du khách đến tham gia trải nghiệm, thưởng thức hương vị ẩm thực và tham quan, mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đà Nẵng.

Người dân tham gian trò chơi của Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng

Đặc biệt, tại lễ hội, đầu bếp Tuyết Phạm, Á quân Master chef Việt Nam 2015 sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào lúc 19 giờ ngày 6-7. Người dân, du khách đến với lễ hội sẽ được tận mắt chứng kiến cách chế biến món mỳ quảng đã làm nên thành công của vị đầu bếp này.

Theo đầu bếp Tuyết Phạm, mỳ Quảng không chỉ mang sứ mệnh của một món ăn truyền thống của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, quan trọng hơn, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng đưa hình ảnh Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung đến với thế giới.

XUÂN QUỲNH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây