Nha Trang đón những vị khách quốc tế đầu tiên

Thứ năm - 25/11/2021 18:40
 

Chuyến bay mang số hiệu QH9451 chặng Seoul (Hàn Quốc) - Nha Trang (Việt Nam) của Bamboo Airways chở 43 vị khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin chiều 25/11 đã hạ cánh tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây chủ yếu là khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ, Canada.

Sau hai năm ngưng trệ vì dịch Covid-19, du lịch Khánh Hòa đón những vị khách quốc tế đầu tiên trở lại.

Du khách được di chuyển theo luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-Covid, trước khi được đưa về nghỉ dưỡng tại Vinpearl.

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay chở khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin

Nghỉ dưỡng một tuần, đoàn sẽ tham gia tour tham quan khép kín tại một số điểm du lịch được phép đón khách quốc tế tại TP. Nha Trang, sau đó sẽ làm thủ tục để thăm thân.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho hay, dự kiến đến hết ngày 31/12, Khánh Hòa sẽ đón hàng loạt chuyến bay, chở 9.350 vị khách quốc tế, từ một số quốc gia như Hàn Quốc, Nga, Philippines, Nhật Bản, Campuchia,...

Chẳng hạn, Công ty TNHH Du lịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đăng ký tổ chức 4 chuyến bay đón khách từ Nga, Hàn Quốc, Hoa Kỳ đến Khánh Hòa từ ngày 26/11 đến cuối tháng 12/2021, mỗi chuyến bay khoảng 300 khách. Công ty Cổ phần VIJASUN (Hà Nội) hợp tác với các hãng hàng không cũng tổ chức 7 chuyến bay đưa khách từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Qatar,... đến Khánh Hòa từ cuối tháng 11/2021 đến đầu tháng 1/2022; mỗi chuyến bay khoảng 350 khách...

Các vị khách Việt kiều từ Mỹ, Canada về Việt Nam du lịch kết hợp thăm thân

Trong đó, lượng khách quốc tế đông đảo nhất đến từ Hàn Quốc. Đây là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga).

Hầu hết khách quốc tế đến Khánh Hòa đều lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (Cam Lâm) khoảng 1 tuần, trước khi đi tham quan theo tour khép kín.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay trên địa bàn tỉnh có 36 cơ sở được phép đón khách quốc tế. Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển. Tổng cộng, có 5 đơn vị lữ hành được phép triển khai đón khách quốc tế tới Khánh Hòa.

Cùng với Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Khánh Hòa là một trong 5 điểm đến được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. Du lịch Khánh Hòa kỳ vọng thị trường khách quốc tế sẽ phục hồi dần từ nay đến cuối năm, như là bước “chạy đà” cho sự phục hồi mạnh hơn trong năm 2022 và giai đoạn sắp tới.

Ngọc Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây