Mê mẩn mùa hoa lê trắng ở vùng cao

Thứ năm - 04/04/2024 13:00
 

Lúc này, hoa lê vào giữa vụ, cây trổ bông trắng tinh, đều đặn, thời điểm thích hợp để du khách trải nghiệm ngắm hoa rừng và có những bức ảnh đẹp như tranh vẽ.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4, hoa lê tại vùng cao nở rộ. Cao nguyên đá Hà Giang là địa điểm không thể bỏ lỡ. Tại nhiều bản làng người dân tộc Mông, Dao, Thái…, những cây hoa lê được trồng trước cửa nhà, hai ven đường đi, tạo nên cảnh sắc quyến rũ, thơ mộng. (Ảnh: Hoàng An)

Hoa lê với 5 cánh dày, trắng muốt, nảy bật ra từ những cành và thân to xù xì, mang vẻ đẹp tinh khôi và đầy sức sống. Đặc biệt, màu trắng tinh khôi của hoa lê in trên nền đá đen, hay những mảng tường nhà với mái ngói âm dương rêu phong tại cao nguyên đá… tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. (Ảnh: Hoàng Quyên)

Nếu đi sâu sang Phó Bảng, du khách cũng có thể gặp những cây lê được trồng ở mé nhà dân và trên đường. Hoặc đến những bản du lịch cộng đồng của Hà Giang như Lao Xá, Lô Lô Chải…, du khách cũng có thể bắt gặp những cây lê đang nở trắng cành. (Ảnh: Hoàng An)

Tại Sủng Là, dọc con đường dẫn từ quốc lộ 4C đến thôn Lũng Cầm - Nhà của Pao là hai hàng cây hoa lê trắng tinh khôi. Đây cũng là khu vực được nhiều du khách check-in chụp ảnh. (Ảnh: Hoàng An)

Hoa lê tại một ngôi nhà ở bản Lao Xá (Hà Giang). Ảnh: Hoàng Quyên

Theo ông Hoàng Văn Hoàn, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Dịch vụ du lịch Gió Hà Giang (đơn vị lữ hành tại Hà Giang), từ tháng 3 cho đến giữa tháng 4, du khách lên Hà Giang có thể trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên hữu tình với mùa hoa lê nở trắng. Thời điểm này, rất nhiều đoàn khách nước ngoài đi phượt lên Hà Giang để trải nghiệm những cung đường đèo cảm giác mạnh và ngắm hoa lê nở. Ngoài ra, vào mùa này, Hà Giang nói riêng và các tỉnh miền múi nói chung đang vào mùa hoa ban, hoa gạo. (Ảnh: Hoàng An)

Chị Nguyễn Thúy Lan, một du khách Hà Giang lần đầu đi du lịch miền núi trên cung đường Thái Nguyên - Cao Bằng - Hà Giang chia sẻ: “Cảnh sắc thiên nhiên của vùng núi phía Bắc rất đẹp, vào mùa nào cũng có những đặc sản hoa riêng. Đây là nguồn tài nguyên phong phú để phát triển du lịch vùng Đông - Tây Bắc”. (Ảnh: Hoàng Quyên)

Mời đây, hai tỉnh Cao Bằng - Hà Giang cho ra mắt sản phẩm liên tuyến “Một hành trình, hai cao nguyên địa chất toàn cầu”, giúp du khách có một hành trình trải nghiệm trọn vẹn những cung đường đẹp như mơ ở vùng núi phía Bắc với mùa hoa lê, hoa ban, hoa gạo nở rực rỡ. (Ảnh: Hoàng Quyên)

Du khách trải nghiệm vườn lê mới ở Cao Bằng (Ảnh: Hoàng Quyên).

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây