Kỳ vọng từ giải chạy đêm thành phố

Thứ hai - 27/03/2023 03:40
 

Giữa rất nhiều giải chạy đã và đang được tổ chức rộng khắp tại các tỉnh, thành, "District 1 Midnight Run 2023" đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của quận 1 nói riêng và TP HCM nói chung sau quãng thời gian khó khăn vì đại dịch COVID-19. Gần 4.000 người đủ mọi lứa tuổi, đến từ hầu hết các tỉnh, thành phía Nam cùng một số CLB nổi tiếng từ Hà Nội sẽ là hàng ngàn "đại sứ" thân thiện, nhiệt tình quảng bá về con người, lịch sử và truyền thống TP HCM ở một cấp độ khác, sinh động và gần gũi hơn.

Cứ hình dung cảnh hàng ngàn đôi chân của các runner xuất phát từ phố đi bộ Nguyễn Huệ lúc 0 giờ rồi tỏa rộng, trải dài trên lộ trình thi đấu qua các tuyến đường phố chính, các di tích, công trình kiến trúc, địa danh mang tính biểu tượng của Sài Gòn xưa - TP HCM ngày nay như Thảo Cầm Viên, Hồ Con Rùa, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà… là đủ thấy hấp dẫn. Cảm xúc ùa về khi lướt qua từng góc phố, con ngõ, tòa nhà thân quen trên chính đôi chân của mình thực sự là trải nghiệm vô giá với bất cứ ai yêu mến thành phố này.

Chạy đêm là hình thức rèn luyện mới và giàu tính trải nghiệm. Ảnh: SƠN PHAN

Giải chạy đêm "District 1 Midnight Run 2023" không chỉ khích lệ người dân TP HCM tăng cường hoạt động rèn luyện sức khỏe, duy trì niềm vui và tiếp thêm năng lượng sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Nói như Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Duy An, sự kiện thể thao hấp dẫn này còn rất thú vị khi trực tiếp phản ánh nét đặc trưng của "một thành phố không ngủ", ghi nhận những hình ảnh đẹp về đêm của một trung tâm dân cư năng động bậc nhất cả nước.

Không thể không nhắc đến các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và phát triển kinh tế đêm trên địa bàn TP HCM chắc hẳn sẽ được đẩy mạnh từ "District 1 Midnight Run 2023" và những sự kiện tương tự được tổ chức trong tương lai. Các sản phẩm du lịch hẳn sẽ không bỏ qua cơ hội thêm các tour đêm, tour tham quan gắn với thi đấu, xem thi đấu, hội thảo thể thao... - vốn là những trải nghiệm tuyệt vời đã, đang phát triển tại Việt Nam.

Đào Tùng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây