Khởi đầu những hoạt động ý nghĩa của Trại hè Việt Nam 2019

Thứ sáu - 12/07/2019 07:00

Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 chụp ảnh lưu niệm trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Nguồn: Trại hè Việt Nam)

Các đại biểu thanh niên kiều bào đến từ 29 quốc gia đều rất háo hức trong ngày hoạt động đầu tiên của Trại hè. Ghé thăm vườn hoa, ao cá, nhà sàn của Bác Hồ và Phủ Chủ tịch, họ được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sinh sống và làm việc.

Tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, những bạn trẻ được sinh ra và sinh sống ở nước ngoài, đã có thời gian tìm hiều về xe tăng, máy bay, đại bác... - những vật dụng được Việt Nam sử dụng trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đây là lần thứ 16 Trại hè Việt Nam được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các địa phương liên quan tổ chức. 16 ngày hành trình đi dọc chiều dài đất nước là cơ hội để con em kiều bào tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ thêm hiểu và yêu những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương mình.

Năm nay, Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Thái Nguyên vào tối nay (12/7). Trong hành trình tiếp theo, các đại biểu được tham gia các hoạt động chính như: dâng hương và tham quan Khu di tích ATK Thái Nguyên, thăm Khu Di tích Kim Liên, dâng hương tại Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc, thăm nghĩa trang Trường Sơn, Tượng đài Mẹ Thứ, Địa đạo Kỳ Anh, mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, khu lưu niệm Phạm Văn Đồng...

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có các hoạt động tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Hội An - Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận; các hoạt động từ thiện tại Hà Tĩnh (tặng quà cho gia đình 10 Liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc), tại Quảng Ngãi (thăm, tặng quà trại trẻ mồ côi), tại Ninh Thuận (tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn) và giao lưu với thanh niên trong nước tại Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận.

Dưới đây là hình ảnh trong ngày đầu tiên của Trại hè Việt Nam 2019 tại Hà Nội. (Nguồn: Trại hè Việt Nam):

Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

155 đại biểu về từ 29 quốc gia..

Các đại biểu có độ tuổi từ 15 - 26.

Đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 chụp ảnh tại Phủ Chủ tịch.

Các thanh niên kiều bào tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

A.B

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây