Khánh Hòa đón những du khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm tạm dừng

Thứ năm - 25/11/2021 18:00
 

Chiều 25/11, chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9451 thực hiện hành trình Seoul (Hàn Quốc) - Nha Trang (Việt Nam) chở theo 293 du khách Việt kiều quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vaccine tới Khánh Hòa đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

Sau gần 2 năm bị tạm dừng vì dịch COVID-19, tỉnh Khánh Hòa mới đón tiếp những vị khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đầu tiên.

Những du khách quốc tế đầu tiên có hộ chiếu vaccine đặt chân đến sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sau gần 2 năm tạm dừng do dịch COVID-19.

Sau khi hạ cánh, du khách được di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay.

Du khách được di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Nha Trang, được xét nghiệm COVID-19 và nghỉ dưỡng khép kín theo lịch trình đã đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày. Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi lưu trú, hành khách bắt buộc thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Du khách thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine.

Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Khánh Hòa đón hơn 522.000 lượt khách lưu trú (giảm 56% so với cùng kỳ). Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 22.000 lượt khách (chủ yếu là khách quốc tế ở lại trong nước do dịch COVID-19 của nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục đi du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa).

Thế Quang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây