Khai trương phố đi bộ gần 100 tỉ ở Huế

Chủ nhật - 26/03/2023 22:40
 

Tối 26-3, UBND thành phố Huế khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh). Phố đi bộ thứ 3 của TP Huế dài 850m với kinh phí 97 tỉ đồng.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng thu hút rất đông người dân trong ngày khai trương.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Đây là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân, du khách.

Nơi đây là một không gian văn hóa nghệ thuật đường phố lưu động đặc sắc để tạo sự khác biệt giữa các tuyến phố trên địa bàn. Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật ở Phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ được tổ chức theo hình thức nghệ thuật đường phố lưu động.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng trong đêm khai trương.

Đồng thời, phố đi bộ sẽ hình thành nên một không gian trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực ba miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các đặc sản của Huế.

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết phố đi bộ này sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch.

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế, phát biểu tại buổi lễ.

"Phố đi bộ này kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động" - ông Nhật nói.

NGUYỄN DO

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây