Khai mạc vòng Chung kết Liên hoan các Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội năm 2022

Thứ bảy - 14/05/2022 13:00
 

Dự Lễ khai mạc Liên hoan các Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh Nghệ An năm 2022 có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh; Thường trực Hội Đồng đội các huyện, thành, thị và 12 đội thi là các giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trên toàn tỉnh. Ảnh: Quang Thành

Liên hoan các Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội là hoạt động thường niên của Hội Đồng đội tỉnh nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội, tạo không khí thi đua, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh.

Liên hoan năm nay với chủ đề “Tự hào người phụ trách Đội” do Hội Đồng đội tỉnh tổ chức được triển khai từ ngày 5/5/2022. Trải qua Vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 12 đội thi xuất sắc tranh tài tại vòng Chung kết. 12 đội thi sẽ thông qua 5 phần thi: Tổng phụ trách Đội tự tin, Phần thi dựng trại nhanh, Tổng phụ trách Đội khéo léo, Tổng phụ trách đội bản lĩnh và Trò chơi Team buildings.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em học sinh tại liên hoan. Ảnh: Quang Thành

Các phần thi sẽ là cơ hội để các Câu lạc bộ và giáo viên Tổng phụ trách Đội thể hiện kỹ năng, tài năng của mình đồng thời giúp trao đổi phương pháp tập hợp thiếu niên, nhi đồng, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho các em. Từ đó tạo tiền đề để tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, phong trào thiếu nhi tỉnh nhà hiệu quả, thiết thực hơn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội thi tham gia đồng loạt 5 phần thi được tổ chức tại vòng chung kết. Ảnh: Quang Thành

12 đội thi tại vòng Chung kết là các giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu đến từ các đơn vị: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hòa và các huyện: Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương, Diễn Châu, Nam Đàn, Thanh Chương, Tương Dương, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu.

Tại vòng Chung kết, các giảng viên cấp Trung ương đã về tham dự chương trình để cùng chia sẻ, hỗ trợ thêm các tổng phụ trách đội về kỹ năng, nghiệp vụ. Chương trình sẽ tổng kết, trao giải vào tối cùng ngày.

Phú Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây