Khai mạc cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021

Thứ năm - 22/04/2021 22:41

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo và các đoàn tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021 là hoạt động mở màn cho các cuộc thi và liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc năm 2021. Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh cả nước tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp trong tình hình mới. Với sự cố gắng tham gia và đầu tư các tiết mục dự thi của các đơn vị, hy vọng rằng, cuộc thi sẽ phát hiện được nhiều tài năng, tôn vinh các diễn viên, nghệ sĩ có đóng góp tích cực đối với nghệ thuật xiếc, đồng thời thúc đẩy môn nghệ thuật này phát triển bền vững.

Cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021 có 5 đơn vị tham gia, gồm Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Long An.

Các đơn vị đăng ký gần 30 tiết mục với hơn 100 nghệ sĩ dự thi. Các tiết mục thuộc nhiều thể loại như nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài, huấn luyện thú..., có sự đầu tư về nội dung, hình thức, mang tính nghệ thuật và giải trí cao.

Tiết mục dự thi của thí sinh Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 22 đến 25-4 tại Rạp Xiếc trung ương. Lễ trao giải và đêm gala xiếc toàn quốc được tổ chức vào 20h ngày 27-4. Toàn bộ chương trình dự thi được phát trực tuyến trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Ngoài ra, các nghệ sĩ tham dự sẽ chọn lọc tiết mục để biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô vào các chiều 24 và 25-4, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh biểu diễn dự thi nhiều tiết mục ấn tượng như: "Vòng xoay mơ ước" (Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam), "Đu xoắn" (Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội), "Xiếc vẹt" (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), "Sắc sen" (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam), "Tung hứng chậu hoa" (Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Long An)...

Thụy Du

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây