Ghé thăm 5 bảo tàng nổi tiếng ở Hà Lan với kiến trúc ấn tượng

Thứ bảy - 22/01/2022 03:40
 

1. Bảo tàng Rijksmuseum, Amsterdam

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng Rijksmuseum là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và lịch sử tọa lạc ở Amsterdam. Bên trong bảo tàng trưng bày những tác phẩm hội họa đặc sắc của Hà Lan, cùng các hiện vật quý trên thế giới. Đây là bảo tàng được xây dựng với quy mô rộng lớn và là địa điểm thu hút du khách tại xứ sở hoa tulip.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ghé thăm bảo tàng này du khách sẽ được tìm hiểu về con đường nghệ thuật nổi tiếng trên khắp thế giới. Đó là những bộ sưu tập khổng lồ mà du khách nào cũng muốn được khám phá một lần với nhiều trải nghiệm thú vị.

2. Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng Van Gogh được xem là báu vật của xứ sở hoa tulip và trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây vì là quê hương của danh họa nổi tiếng này. Bất kỳ du khách nào khi du lịch Hà Lan đều muốn một lần được khám phá địa danh nổi tiếng này để chiêm ngưỡng những kiệt tác của ông.

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng Van Gogh là nơi trưng bày hơn 2.000 tác phẩm, trong đó có 900 tác phẩm được hoàn thiện và 1.100 bản mới chỉ phác thảo. Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm của những họa sĩ nổi tiếng khác trên thế giới như Seurat, Gauguin, Monet.

3. Bảo tàng Anne Frank, Amsterdam

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng Anne Frank House nằm trên kênh Prinsengracht, gần Westerkerk ở trung tâm Amsterdam, Hà Lan. Bảo tàng nhìn bề ngoài không có nhiều khác biệt so với những tòa nhà xung quanh. Đó cũng là một ngôi nhà cao tầng, cạnh bờ sông, bên ngoài nhà có bức tượng đồng nhỏ tạc hình cô bé Anne Frank - 14 tuổi, màu đen. Cầu thang dẫn lên gác mái đằng sau giá sách di động được thiết kế đặc biệt hiện vẫn còn ở đó. Chính nhà phụ phía trong là nơi Anne Frank cùng những người khác ẩn nấp trong suốt hai năm.

https://dulich.petrotimes.vn/

Căn phòng vẫn lưu giữ những chứng tích đau thương của chiến tranh như tấm bản đồ mà trên đó bố của Anne, ông Otto đã ghi lại tiến trình quân Liên minh giải phóng cho người Hà Lan vào năm 1945. Trong bảo tàng, tuy các đồ vật cũ không còn lại nhiều nhưng mỗi phòng đều trưng bày một tấm ảnh phục dựng lại hình ảnh căn phòng xưa trong thời gian gia đình Frank và 4 người Do Thái khác sinh sống.

4. Bảo tàng Khoa học NEMO, Amsterdam

https://dulich.petrotimes.vn/

Trung tâm bảo tàng khoa học Nemo nằm ở Oosterdok 2, Amsterdam, Noord-Holland, Hà Lan, không chỉ là một trung tâm khoa học mà còn là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hà Lan.

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng này có hình dạng mái dốc khổng lồ, chất liệu oxy hóa mang tông màu ngọc bích, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Renzo Piano, để giống với một con tàu neo đậu ở giữa cảng cũ.

https://dulich.petrotimes.vn/

Không giống như các bảo tàng khác, NEMO không phụ thuộc nhiều vào ánh sáng tự nhiên; cửa sổ của nó chủ yếu có kích thước nhỏ và nhằm mục đích cung cấp tầm nhìn ra thành phố Amsterdam, thay vì để thu thập ánh sáng chiếu sáng các phòng của bảo tàng.

5. Bảo tàng Frans Hals, Haarlem

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng Frans Hals được biết đến với bộ sưu tập về các bức tranh nổi tiếng của các bậc thầy Golden Age Hà Lan. Vào thế kỷ 16 và 17, Haarlem được gọi là thành phố của họa sĩ với biết bao tác giả tài năng gắn liền với những bức tranh mà cả thế giới đều ngưỡng mộ. Khi đến đây bạn sẽ được tham dự các cuộc triển lãm của các họa sĩ như Ruisdael, Jan Steen, Saenredam, Heda và Frans Hals.

https://dulich.petrotimes.vn/

Bảo tàng Frans Hals được thành lập năm 1862, trong các tu viện cũ của nhà thờ Dominican vừa được cải tạo nằm ở mặt sau của hội trường thành phố Haarlem gọi là Prinsenhof. Bảo tàng thuộc sở hữu của thành phố Haarlem, có bộ sưu tập lớn các bức tranh gồm hơn 100 tác phẩm nghệ thuật bị tịch thu từ các nhà thờ Công giáo trong năm 1580 sau Cải Cách Tin Lành.

Thu Hường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây