Du lịch Huế khởi động Hè với chương trình Carnival Sắc màu

Chủ nhật - 26/03/2023 23:40
 

Tối 26/3, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế, Hiệp hội Du tịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức "Lễ hội Chào Hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch tại tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng, TP Huế.

"Lễ hội Chào Hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Hàng người đi bộ tại tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng thành phố Huế.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có, và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách. Đây còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.

Đoàn Carnival gần 300 người của các DN du lịch, sinh viên, nghệ sĩ hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch Quốc tế đến Thừa Thiên Huế; trang phục đặc trưng của các dân tộc Tà Ôi, Cơ Tu, đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc; trang phục truyền thống và cung đình ở Huế tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Đoàn Carnival tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chuỗi lễ hội do ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện phối hợp với các Sở, ngành liên quan và thành phố Huế sẽ góp phần khẳng định danh hiệu "Huế- Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam".

“Carnival để chào mùa Hè du lịch ở Huế, giới thiệu đến với du khách và cộng đồng địa phương những hoạt động của ngành du lịch trong năm, như diễu hành đường phố, kết hợp với sự kiện của thành phố là khai trương phố đi bộ. Trong phạm vi của phố đi bộ cho khách du lịch còn có thêm tuyến thương mại, không gian để giao lưu tương tác giữa cộng đồng địa phương và du khách”, ông Phúc thông tin./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây