Đội pháo hoa Bỉ và Brazil nói gì trước đêm 'Mầm sống'?

Thứ tư - 05/06/2019 09:41
 

Sau đội Nga và Đà Nẵng – Việt Nam trình diễn đêm khai mạc DIFF 2019 vào tối 1/6, hai đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ và News Fireworks do Brasil – Brazil là hai đội kế tiếp trình diễn pháo hoa đêm thứ hai vào tối 8/6 tới.

Trước giờ khai hỏa, đội trưởng hai đội pháo hoa đã có những chia sẻ thú vị:

Bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil:

Bà nghĩ sao khi BTC đưa "Những dòng sông kể chuyện" thành chủ đề xuyên suốt của DIFF 2019?

Đây là một chủ đề rất sáng tạo và thú vị. Không chỉ là các thực thể địa lý, những dòng sông còn là "phương tiện" đón đưa con người, hàng hóa, và cả những xúc cảm. Chúng tôi sẽ phát huy hết sức để khám phá đề tài này trong phần trình diễn của mình.

Và chủ đề này sẽ được đội Brazil thể hiện, truyền tải như thế nào qua màn trình diễn pháo hoa sắp tới. Đội Brazil muốn gửi gắm thông điệp gì thông qua màn trình diễn của mình trong đêm pháo hoa mang chủ đề Mầm sống?

We will bring a message of love because we are really buds of life like the theme of the night, so we will bring the messsage of love for each other, for ourselves, and to life

Một thông điệp tình yêu sẽ được chúng tôi gửi gắm vào màn trình diễn pháo hoa của đội Brazil. Giống như chủ đề của đêm thứ hai, chúng tôi thực sự thấy mình là những Mầm Sống. Tình yêu cho mỗi người, cho chúng ta, và cho cuộc sống sẽ được chúng tôi gửi vào những bông pháo hoa, để ánh sáng rực rỡ đó lan tỏa tới mỗi khán giả.

Đội pháo hoa Brazil chụp ảnh cùng đơn vị tư vấn của DIFF 2019 Công ty Gloobal 2000 sau khi tới Đà Nẵng.

Liệu đội Bỉ có phải là một thách thức lớn với Brazil không, thưa bà?

Chắc chắn họ là một đội mạnh và dày dặn kinh nghiệm, họ đã từng chiến thắng trong nhiều cuộc thi lớn, vì vậy chúng tôi rất trân trọng và cũng ngưỡng mộ tác phẩm của họ. Tuy vậy chúng tôi ở đây để thực hiện buổi trình diễn của mình, vì vậy tôi hy vọng khán giả Đà Nẵng cũng sẽ cảm nhận được sự cống hiến và tình cảm mà chúng tôi đặt vào màn trình diễn này. Hãy thưởng thức màn trình diễn của chúng tôi!

Cảm nhận đầu tiên của anh/ chị về TP. Đà Nẵng như thế nào?

Trời ơi tôi đã yêu thành phố này mất rồi, thực sự, tôi yêu thành phố này bởi vẻ đẹp của nó, con người ở đây cũng rất thân thiện, và đồ ăn thì thật là tuyệt vời. Tôi hy vọng sẽ có thêm một chút thời gian để có thể du lịch bởi thành phố này quá đỗi xinh đẹp.

Ông Cliff Hooge – đội trưởng đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ

Cảm nhận đầu tiên của ông về TP. Đà Nẵng như thế nào?

Tôi chưa được trải nghiệm Đà Nẵng nhiều lắm. Nhưng trên đường từ sân bay về khách sạn Novotel và rồi được xem đêm khai mạc DIFF 2019, tôi thực sự thấy đây là một đất nước tươi đẹp. Từ phòng nghỉ, ngắm núi đồi và những khoảng xanh của Đà Nẵng, tôi đã bị thành phố này quyến rũ mất rồi.

Ông nghĩ gì về chủ đề "Những dòng sông kể chuyện" của DIFF năm nay cũng như chủ đề trong các đêm thi đấu?

Ồ tôi rất thích chủ đề này, những dòng sông đem tới những câu chuyện, giống như chúng tôi cũng đem tới những câu chuyện kể của mình. Cũng như những dòng sông, chúng tôi đi từ thành phố này sang thành phố khác. Mỗi thành phố đi qua, dòng sông lại có thêm những trải nghiệm mới, cũng như chúng tôi mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới lại có những câu chuyện mới để kể.

Những người làm nghề pháo hoa cũng như những dòng sông, chúng tôi kể câu chuyện về những xúc cảm, những điều tai nghe mắt thấy trên những cung đường đi qua, bằng ánh sáng pháo hoa.

Đội pháo hoa H.C Pyrotechnics là công ty pháo hoa hàng đầu của Bỉ, được hình thành trên nền tảng kế thừa truyền thống 185 năm hoạt động trong ngành công nghiệp pháo hoa của gia đình Hendrickx (một trong những tên tuổi lừng danh nhất trong làng pháo hoa châu Âu).

Vậy chủ đề Lễ hội sẽ được đội Bỉ thể hiện, truyền tải như thế nào qua màn trình diễn pháo hoa sắp tới. Đội Bỉ muốn gửi gắm thông điệp gì thông qua màn trình diễn của mình?

Câu chuyện kể trong màn trình diễn pháo hoa của chúng tôi cũng giống như dòng sông chảy từ thành phố này tới thành phố khác, mỗi nơi chảy qua, dòng sông ấy lại trải nghiệm thêm điều gì đó mới mẻ.

Chúng tôi muốn dành buổi biểu diễn của mình cho những người làm chương trình biểu diễn, họ cũng chu du qua nhiều thành phố, đem tới niềm vui cho hàng triệu người qua những màn trình diễn của mình, họ đã dành cả cuộc đời mình, để đi và cống hiến, làm vui cho đời.

Thật không may là đúng ngày bay sang Việt Nam, tôi đã bị tai nạn ngã gãy xương vai. Nhưng điều này không ảnh hưởng gì tới màn pháo hoa của đội Bỉ cả, chúng tôi sẽ dốc toàn lực, thậm chí là dồn gấp đôi tâm trí nỗ lực để đem đến niềm vui cho các bạn, để người dân Đà Nẵng tự hào về đêm pháo hoa này.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", diễn ra từ 01/6/2019 đến hết 06/7/2019, gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề: Cội nguồn (01/6/2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (08/6/2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (06/7/2019, đêm Chung kết).

Đ.Hoàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây